Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages123>
Chó
PC
#1 Posted : Sunday, November 9, 2008 4:00:00 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,671
Points: 34
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)


Tượng một con chó ở Hyde Park, London

PC
#2 Posted : Tuesday, December 9, 2008 3:12:44 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,671
Points: 34
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Sướng Như Chó Tây Chó Mỹ
Nguyễn Thượng Chánh, DVM, Dec 06, 2008


Cali Today News - Có thể nói chó là loài vật gần gũi nhất của loài người,và đồng thời cũng là bạn đồng hành lâu đời nhất của nhân loại.
Tuy được xem là bạn, nhưng loài người đâu phải lúc nào cũng chơi đẹp với loài chó đâu. Sự phân biệt đối xử này cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như hoàn cảnh kinh tế gia đình cũng như phong tục tập quán của từng quốc gia riêng biệt.

Nhìn chung thì các xứ phương Tây họ rất quý trọng con chó hơn các xứ phương Đông.Tác giả chưa bao giờ thấy một quốc gia Âu Mỹ nào cho phép làm thịt chó để bán như trường hợp tại Việt Nam, Đại Hàn, Trung Quốc, Phi Luật Tân...
Ăn thịt chó là vấn đề mà các nước Tây phương tối kỵ Họ xem việc này như một hành động dã man, kém văn minh, nhưng mỗi quốc gia đều có nền văn hóa và tập tục ăn uống riêng biệt của nó cho nên không thể phán xét người khác và bắt họ phải giống theo mình được.

SƯỚNG NHƯ CHÓ TÂY CHÓ MỸ

Ngày nay tại Bắc Mỹ khách hàng bốn cẳng rất được trân quý về mọi mặt. Ngoài ra, đây là một mặt hàng hái ra tiền mà.

Để phục vụ nhu cầu của giới chó, trước hết phải kể đến kỹ nghệ chế biến thức ăn cho chó với rất nhiều thương hiệu, đủ loại, đủ cỡ, có thứ khô có thứ ướt, đầy đủ bổ dưỡng cho từng mọi lứa tuổi, cho mọi nhu cầu phát triển và tăng trưởng của con vật. Kế đến là những kỹ nghệ phụ thuộc như kỹ nghệ thuốt thú y rất quan trọng. Gần đây giới thuốc thiên nhiên cũng nhảy vào ăn có hầu giựt phần thuốc thú y. Rồi còn kỹ nghệ quần áo và đồ trang sức cho chó nữa chớ. Ngoài ra còn vô số dịch vụ linh tinh khác nhắm vào khách hàng bốn cẳng nầy.

Chó cũng có bánh biscuit để ăn, đồ chơi và có xương giả để gặm cho đỡ buồn miệng và cho sạch răng.

Bên Hoa kỳ, tại một số thương xá sang trọng như Fashion Island Mall, California người ta cho phép các bà bồng chó theo lúc đi mua sắm.

Cửa hàng Ikea chuyên bán bàn ghế và đồ vật trong nhà đồng thời cũng có gian hàng chuyên bán thêm những loại sản phẩm riêng cho chó mèo với thương hiệu pets and people và khẩu hiệu quảng cáo là The more you give, the more they give.

Một số nhà hàng và tiệm cà phê lộ thiên như Starbuck coffee shop cho phép khách được dem chó vào trong tiệm.


Chó cũng có thể đi du lịch xa với chủ. Đi máy bay cũng phải trả thêm tiền vé cho con chó. Thằng con trai của người viết và vợ nó sống ở tỉnh bang Alberta, phía Tây Canada mỗi lần về Montreal chơi đều có đem theo hai con chó nhỏ nhốt trong lồng và để dưới chân nơi chỗ ngồi trên phi cơ. Air Canada chặt ngọt mỗi con 50$ cho mỗi bận cũng hơi đau.

Rất nhiều hotel ở Hoa Kỳ như Holiday Inn, Motel 6, Westin ở Costa Mesa California và ở Canada có Holiday Inn, Hampton Inn,Vancouver đều cho phép du khách đựợc mang theo chó vào phòng, lẽ dĩ nhiên là phải chi thêm vài chục đô cho phần con chó rồi.

Chó còn được đưa đến những cửa tiệm đặc biệt để được làm đẹp, để được cắt móng và chải lông.

Thỉnh thoảng người ta còn tổ chức những cuộc triển lãm thi sắc đẹp cho chó. Khác hơn với các cuộc thi hoa hậu ở người, ở đây dặc biệt là không có phân biệt chó cái chó đực gì hết, chó nào đẹp đều được chủ ghi tên dự thi.

CHÓ Ở KHẮP NƠI

Tại Hoa Kỳ, 62 % gia đình có nuôi chó mèo với vào khoảng 77 triệu người có nuôi mèo, và 65 triệu người khác có nuôi chó. Chi phí tổng cộng được ước lượng vào lối 32 tỉ US$ / năm.

Tại Âu Mỹ, vào mùa đông lạnh lẽo, các bà các cô chu đáo thường trang bị áo ấm, mang vớ đàng hoàng cho con chó cưng của mình rồi mới dẫn nó đi dạo phố. Một lần tác giả cũng chứng kiến một bà vừa đi dạo và vừa đẩy một cái xe trên đó không có em bé nào hết nhưng lại có một con chó nhỏ rất dễ thương. Sướng ghê. Chắc con chó khéo tu ở kiếp trước.

Chó ngày nay có những đặc quyền mà trước kia chỉ dành cho trẻ con trong nhà . Chủ cũng có thể mua bảo hiểm y tế và sức khỏe cho chó.

Các chó quý đều được gắn một cái chip dưới da trên đó có ghi đầy đủ lý lịch của chúng. Đây chẳng qua là một loại thẻ căn cước của con vật để ngừa trường hợp bị mất cấp và đem bán cho người khác.

Tại Canada các nhà làm luật đang soạn thảo dự luật đặc biệt để bảo vệ quyền lợi của thú vật nuôi trong nhà mà chủ đích chính nhắm vào con chó và con mèo. Luật nầy sẽ giúp giải quyết phần nào sự tranh tụng giữa ông chủ và bà chủ lúc hai đàng ly dị. Ai sẽ giữ con fido đây? Tiền cấp dưỡng hằng tháng cho nó là bao nhiêu? Quyền đến thăm viếng nó thế nào? Có những người giàu có còn lo xa hơn. Họ làm di chúc để tài sản lại cho con chó cưng của mình khi họ phải đi theo ông theo bà.Đò bạn thấy không, người Tây phương họ lo cho chó không khác gì hơn lo cho một đứa trẻ.

Tại Việt Nam nghe nói cũng có phong trào nuôi chó kiểng hiếm quý để chứng tỏ sự giàu sang, sự văn minh tiến bộ và giai cấp của người nuôi...

NHỮNG ĐỨA TRẺ CÓ LÔNG

Chó rất được cưng chiều vì vậy có người gọi chó là những đứa trẻ có lông (furry children).

Có nhiều bạn nình ông Việt Nam có lẽ vì hận tình đen bạc hoặc bị bồ đá hay kềm kẹp sao đó nên đôi khi tuyên bố những câu xanh dờn, đại ý là tại các xứ Âu Mỹ phồn vinh thật sự này, thằng nình ông không có kí lô nào cả nên phải đứng sau con chó,và dĩ nhiên là phải sau cả đàn bà và sau cả một đứa con nít nữa.

CHÓ CŨNG BIẾT BUỒN CHÁN XUỐNG TINH THẦN

Chó rất quyến luyến chủ, bởi vậy mỗi khi chủ phải vắng nhà 1-2 ngày nó sẽ rơi vào trạng thái buồn chán cực độ, trầm cảm, la khóc, tru rống suốt ngày, rồi cắn phá đồ vật, bàn ghế trong phòng, và đái ỉa đái tùm lum tà la.

Để tránh tình trạng nầy, các Thú y sĩ ngày nay đã sử dụng các loại thuốc an thần, trị trầm cảm ở người để dùng cho chó. Đó là Prozac (fluoxetine), Paxil (paroxetine), Zoloft (sertraline), Elavil (amitryptyline) và Clomicalm (clomipramine).Chỉ riêng có Clomicalm do Labo Novartis bào chế mới được cơ quan FDA Hoa Kỳ nhìn nhận cho phép xài ở loài chó.

Chủ cũng có thể gởi chó đến những nhà trọ đặc biệt để nhờ họ giử trong thời gian mình đi vắng nhà. Tiền nào của nấy, có những nhà trọ cho chó rất sang trọng có thể ví như thuộc loại bốn sao hoặc năm sao.

Còn sợ tốn tiền thì tìm nhà bà con hoặc bạn bè mà gởi đỡ con chó trong vài ba ngày.

CHÓ CŨNG BỆNH NHƯ NGƯỜI

Chó cũng như người, cũng phải chịu quy luật sinh bệnh lão tử.
Chó sinh ra đến 1-2 tuổi thì coi như đã trưởng thành, và trung bình khi được 15 tuổi thì nó đã già lắm rồi, tương đương với cụ ông 80- 85 tuổi. Chó thường chết vào khoảng tuổi này.

Chó cũng bệnh hoạn, đau yếu như chúng ta vậy. Để chăm lo sức khỏe cho chó thì có đội ngủ thú y sĩ rất hùng hậu. Ngày nay ngành thú y cũng phát triển rất mạnh và được chuyên ngành như bên y khoa. Có thú y sĩ chỉ chuyên về giải phẫu, có người khác thì chuyên về chẩn đoán bằng quang tuyến X ray, người khác thì chuyên về mắt…

Chó cũng bị các bệnh ngoài da, bệnh đường ruột, đau răng…Chó cũng cần được chủng ngừa bệnh tật không khác gì ở con người.

Chó ăn uống bừa bãi cũng có thể bị béo phì, bị các bệnh tim mạch, bị tiểu đường, và bị bệnh thận y như ở người vậy. Một số phòng mạch và bệnh viện thú y của vài trường đại học cũng được trang bị với những loại máy móc tối tân high tech, kể cả máy, digital X ray, Nuclear Scintigraphy (Scan), Ultrasound, Echography, Magnetic resonance Imaging ( MRI), Computed tomography (CT)…không thua gì các bệnh viện tiên tiến của nhân y.

Chó già thường bị các bệnh về mắt như cườm cataract, bệnh tăng nhản áp glaucoma, bị mù lòa, bị điếc tai, viêm khớp, thoái hóa khớp, suy thận mạn tính, sạn thận, bộng đái, và cũng có thể bị các bệnh ung thư… Các loại cancer thường gặp nhất ở chó, là cancer ở da gọi là Mast cell tumor (thường gặp ở loại chó Boxer), Cancer vú (mammary tumor) ở thú cái 5-10 tuổi chưa được thiến, cancer hạch bạch huyết lymphoma và một loại cancer xương rất ác tính (osteosarcoma). Ba loại cancer đầu có thể trị khỏi bằng giải phẩu, phối hợp với xạ trị (irradiation) và hóa trị (chemotherapy) y như bên người.

Có điểm khác hơn ở người, là nếu thấy trị liệu quá tốn kém, mất thời giờ mà sẽ không đem đến một kết quả nào cả, thì thú y sĩ sẽ bàn luận với người chủ nuôi và đề nghị nên cho chó ngủ luôn một cách thật êm ái bằng một mũi Euthanyl (Pentobarbital). Nói theo văn chương là trợ tử thú y (euthanasia). Sau đó thì nhờ công ty mai táng chó mèo lo liệu chôn cất đàng hoàng mồ yên mã đẹp tại nghỉa trang dành riêng biệt cho thú vật. Lẽ dỉ nhiên là phải hao tài chút đỉnh rồi nhưng tình cảm là vô giá nên không thể đo lường bằng tiền bạc được. Tác giả không biết các Cha bên Công giáo có làm nghi thức đọc kinh hay rửa tội cho chó không và các Thầy bên Phật giáo có đọc kinh Sám Hối Vãng Sanh cho hương linh con vật không?

Xin mách nhỏ, đây cũng có thể là một cách kiếm chút đĩnh tiền hợp pháp cho chùa chiền và nhà thờ trong thời buổi suy thoái kinh tế hiện nay.
http://www.khoahoc.net/b...nh/061207-trotuthuy.htm

ĐỂ GHI ƠN CON CHÓ

Để biết ơn và đề cao sự hy sinh và sự trung tín của loài chó, một số tượng đài của loài vật này được thấy dựng lên rải rác tại vài nơi trên thế giới như ở Pháp, ở Anh và ở bên Đức.

THẤY CHÓ NGƯỜI MÀ NGẪM NGHĨ ĐẾN CHÓ TA

Ngẫm nghĩ lại mà thương xót cho số phận của những chó chẳng may phải đầu thai sống tại những xứ nào đó nên phải moi thùng rác mà ăn rồi còn bị hành hạ đánh đập và thường là phải chấm dứt cuộc đời chó má của mình trong các quán ăn quán nhậu./.
Montreal, Dec 5, 2008


PC
#3 Posted : Thursday, March 5, 2009 8:41:07 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,671
Points: 34
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)


Một kiểu dặn dò người dắt chó đi dạo phải hốt phân chó để lại trên đường đi. Ảnh chụp ở London.

PC
#4 Posted : Thursday, March 5, 2009 4:16:47 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,671
Points: 34
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Hình chụp trên đường đi đến Kew Gardens.

viethoaiphuong
#5 Posted : Sunday, May 9, 2010 6:33:10 PM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,300
Points: 14,058

Thanks: 825 times
Was thanked: 691 time(s) in 689 post(s)
Trật tự công cộng ở xứ văn minh:
Chó cũng tuần tự xếp hàng chờ tiểu...* gởi bởi nường thơLúa 9 trên HoaLu groups sáng nay

so funni !!!!!!!!!!!!!
Phượng Các
#6 Posted : Friday, February 18, 2011 3:50:07 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,716
Points: 20,080
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
Chú chó ngửi được bệnh của cô chủ nhỏ

Trước khi vào học, chú chó Shirley ngửi mùi để xem bé Rebecca có ổn không. Ảnh: Telegraph.

Chú chó vàng Shirley chăm chú nhìn cô chủ nhỏ 7 tuổi của mình. Nó biết rằng chỉ một phút lơ đãng, cô bé có thể sẽ rơi vào một cơn hôn mê nguy hiểm.
Bé Rebecca Farrar (người Anh) mắc một dạng tiểu đường típ 1 nguy hiểm, nghĩa là bé có thể bị hôn mê dễ dàng nếu lượng đường trong máu vọt lên quá cao hoặc xuống quá thấp.

Tuy thế, Rebecca quá bé, không thể nào biết được thời điểm chuyện đó xảy ra, do vậy, em phải trông cậy cả vào chú chó Shirley và khả năng khứu giác tuyệt vời của nó.

Mỗi khi con chó nhận thấy có sự thay đổi gì ở mùi vị của cô chủ, nó sẽ liên tục liếm vào người em để cảnh báo. Nếu Rebecca không có phản ứng gì, con chó được huấn luyện sẽ đi và lấy ra chiếc kít xét nghiệm trong lớp học của bé ở trường tiểu học Harpole.

Mẹ của bé cho biết: "Chó Shirley sẽ ngửi nồng độ đường trong máu Rebecca tăng giảm trong đêm và nếu có chuyện xảy ra, nó sẽ cố gắng đánh thức con bé dậy bằng cách liếm chân, bàn chân. Nếu không đánh thức được, nó sẽ đến phòng tôi và đánh thức tôi dậy".

Theo Telegraph, Shirley đã được huấn luyện hơn một năm tại Trung tâm Chó đánh hơi y tế.

T. An

Phượng Các
#7 Posted : Friday, April 22, 2011 2:41:01 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,716
Points: 20,080
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
Cali Today News - Chỉ cần 15 giờ hoạt động của những người có lòng, hàng nhiều trăm con chó ở Trung Quốc thoát khỏi số phận là ‘mồi đưa cay’ của con người.

Thứ sáu tuần trước một chiếc xe tải chở nhiều trăm con chó trực chỉ đến các nhà hàng “cẩu nhục” ở TQ đã bị một người lái xe chận lại và người này báo động cho 200 người khác đến vây chiếc xe, gây kẹt xe trầm trọng trên xa lộ bên ngoài Bắc Kinh.
Sau 15 giờ đối chất gay go, những người tranh đấu cho động vật ở TQ đã bằng lòng trả khoảng 17,000 đô la để toàn bộ số chó trên xe được phóng sinh.

Báo Global Times cho hay có đến 520 con chó trên xe đã được cứu thoát. Nhiều con trong số này là chó nuôi, có đeo vòng cổ và bảng tên, chứng tỏ chúng đã bị bắt trộm.

Chó và mèo là hai món được dân TQ ưa chuộng vì theo truyền thống, ăn thịt chúng sẽ có được năng lượng dồi dào vào mùa đông lạnh giá vùng đại lục.

Ở TQ chó và mèo chưa được các tổ chức bảo vệ súc vật che chở đầy dủ và các loại xe tải vẫn ‘hồn nhiên’ chở chúng đến các lò sát sinh mà vẫn không phạm luật. Dẫu sao tin tức về việc hàng trăm chú chó được cứu sống đã làm nhiều người yêu súc vật hạnh phúc.

Đào Nguyên source tuần báo Time

Khánh Linh
#8 Posted : Saturday, April 23, 2011 7:23:44 AM(UTC)
Khánh Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,786
Points: 1,350

Thanks: 146 times
Was thanked: 119 time(s) in 107 post(s)
 • heartheartheartApproveApproveApprovefloatingfloatingfloatingRoseRoseRose
 • Phượng Các
  #9 Posted : Sunday, June 12, 2011 3:05:59 AM(UTC)
  Phượng Các

  Rank: Advanced Member

  Groups: Administrators
  Joined: 6/24/2012(UTC)
  Posts: 18,716
  Points: 20,080
  Woman
  Location: Golden State, USA

  Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
  "Nàng" chó thừa kế 12 triệu USD qua đời
  Chủ Nhật, 12/06/2011 18:46

  (NLĐO) – Phát ngôn viên đáng tin cậy của nữ tỉ phú bất động sản quá cố Leona Helmsley cho biết Trouble Helmsley "nàng" chó triệu phú nổi tiếng đã chết.
  Trouble Helmsley là chó cưng của Leona Helmsley, trước khi qua đời năm 2007 vì căn bệnh tim, Leona đã di chúc để lại 12 triệu USD cho… chó cưng.


  Mặc dù cái chết của Trouble bây giờ mới được thông báo nhưng thực sự nàng chó đã ra đi vào tháng 12 khi tròn 12 tuổi, Eileen Sullivan, phát ngôn viên quỹ từ thiện Helmsley cho biết.

  “Trouble sẽ được hỏa táng và toàn bộ số tài sản của nàng chó được chuyển cho Quỹ từ thiện Leona M. và Harry B. Helmsley (do vợ chồng bà Leona sáng lập) để sử dụng cho các mục đích từ thiện” – Eileen cho biết thêm.


  Eileen Sullivan từ chối đưa ra bất cứ chi tiết khác về cái chết của Trouble. Theo tờ The New York Daily News thì con chó đã được chăm sóc bởi Carl Lekic, giám đốc điều hành của hệ thống khách sạn Helmsley.

  Theo Carl, số tiền chăm sóc Trouble mỗi năm là hơn 100 ngàn USD, bao gồm 8 ngàn USD “chăm sóc sắc đẹp”, 1,2 ngàn USD cho thức ăn và phần còn lại để trả cho vệ sĩ riêng. Trước khi chết, Trouble Helmsly đã có ít nhất từ 20 đến 30 lần bị bắt cóc để đòi tiền chuộc.
  Minh Khuê (Theo Reuters, Dailynews
  Khánh Linh
  #10 Posted : Friday, June 17, 2011 12:31:44 AM(UTC)
  Khánh Linh

  Rank: Advanced Member

  Groups: Registered
  Joined: 6/24/2012(UTC)
  Posts: 1,786
  Points: 1,350

  Thanks: 146 times
  Was thanked: 119 time(s) in 107 post(s)
  Bà Leona Helmsley và nàng chó cưngTrouble

  Phượng Các
  #11 Posted : Sunday, June 19, 2011 9:03:14 AM(UTC)
  Phượng Các

  Rank: Advanced Member

  Groups: Administrators
  Joined: 6/24/2012(UTC)
  Posts: 18,716
  Points: 20,080
  Woman
  Location: Golden State, USA

  Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
  Chó bị tuyên án ném đá đến chết
  Cập nhật lúc 20/06/2011

  Một tòa án Do Thái ở Jerusalem-Israel vừa tuyên án ném đá đến chết một con chó vì nghi nó là đầu thai của một luật sư từng lăng mạ các thẩm phán của tòa 20 năm trước.

  Theo đó, ngày 17/6, con chó này "ngang nhiên" đi vào phòng xử các vụ án kinh tế của tòa án Mea Shearim. Sự xuất hiện đột ngột này khiến các thẩm phán và nguyên cáo hoảng sợ. Điều ngạc nhiên là dù cố gắng đưa nó ra khỏi phòng xử, con chó vẫn không chịu.


  Con chó tội nghiệp và cứng đầu sau đó xử tội ném đá đến chết. Tuy nhiên, nó đã kịp trốn thoát.
  Một thẩm phán đang ngồi ghế xét xử đột nhiên nhớ lại câu chuyện cách đây 20 năm khi tòa từng nguyền rủa một luật sư lăng mạ các thẩm phán. Ngay sau khi nói suy nghĩ này, vị thẩm phán này đã nhận được sự đồng tình tuyệt đối của các thẩm phán có mặt trong phòng xử lúc đó. Họ khẳng định chắc chắn linh hồn của người luật sư đã đầu thai vào thân xác con chó - loài vật bị xem là ô uế và đặc biệt kiêng kị theo tín ngưỡng Do Thái.

  Con chó tội nghiệp và cứng đầu sau đó bị chánh tòa Rabbi Avraham Dov Levin xử tội ném đá đến chết. Tuy nhiên, nó đã kịp trốn thoát.

  Sau khi tòa tuyên án, tổ chức bảo vệ động vật "Let the Animals Live" đã gửi đơn khiếu nại đến cảnh sát, yêu cầu làm rõ việc ngài chánh tòa tuyên án giết con chó dù ông này kiên quyết phủ nhận.

  Thế nhưng, trong một diễn biến khac, một người quản lý tòa án lại lên tiếng xác nhận bản cáo trạng kỳ quặc trên với tờ nhật báo Israel Yediot Aharonot: “Đó là phán quyết phù hợp để trừng trị linh hồn đã nhập vào thân xác con chó”.

  Kiều Trang (Theo Telegraph)
  Khánh Linh
  #12 Posted : Monday, June 20, 2011 11:44:14 PM(UTC)
  Khánh Linh

  Rank: Advanced Member

  Groups: Registered
  Joined: 6/24/2012(UTC)
  Posts: 1,786
  Points: 1,350

  Thanks: 146 times
  Was thanked: 119 time(s) in 107 post(s)
  Tin này khó tin mà không biết có thiệt hông ta! Hổng biết người ta có soi kiếp cho con chó chưa mà lại nghi tiền kiếp của nó là ông luật sư từng lăng mạ các thẩm phán của tòa 20 năm trước? Đã phải "tụng" bao nhiêu kinh sách luật pháp mới có bằng luật sư mà lại đầu thai làm kiếp chó thì uổng quá, chắc ổng cũng thuộc loại ls ác ôn à nghen!QuestionEight Ball
  Phượng Các
  #16 Posted : Friday, August 31, 2012 11:02:13 AM(UTC)
  Phượng Các

  Rank: Advanced Member

  Groups: Administrators
  Joined: 6/24/2012(UTC)
  Posts: 18,716
  Points: 20,080
  Woman
  Location: Golden State, USA

  Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
  Chó làm việc nhà:

  http://www.wimp.com/moretricks/
  Phượng Các
  #17 Posted : Thursday, January 17, 2013 4:53:35 PM(UTC)
  Phượng Các

  Rank: Advanced Member

  Groups: Administrators
  Joined: 6/24/2012(UTC)
  Posts: 18,716
  Points: 20,080
  Woman
  Location: Golden State, USA

  Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)


  viện bảo tàng Hammer
  Phượng Các
  #13 Posted : Saturday, January 19, 2013 5:20:08 PM(UTC)
  Phượng Các

  Rank: Advanced Member

  Groups: Administrators
  Joined: 6/24/2012(UTC)
  Posts: 18,716
  Points: 20,080
  Woman
  Location: Golden State, USA

  Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
  Originally Posted by: Khánh Linh Go to Quoted Post
  Tin này khó tin mà không biết có thiệt hông ta! Hổng biết người ta có soi kiếp cho con chó chưa mà lại nghi tiền kiếp của nó là ông luật sư từng lăng mạ các thẩm phán của tòa 20 năm trước? Đã phải "tụng" bao nhiêu kinh sách luật pháp mới có bằng luật sư mà lại đầu thai làm kiếp chó thì uổng quá, chắc ổng cũng thuộc loại ls ác ôn à nghen!QuestionEight Ball


  Học giỏi thuộc phạm trù của cái TRÍ, còn chuyện đi đầu thai là thuộc phạm trù của cái TÂM đó chị a.

  Còn chuyện trên thì nói thật là PC không tin\. Chỉ có người có tuệ nhãn mới thấy được ai đi đầu thai ở đâu\. Không biết chắc mà chỉ võ đoán thì gây thêm tội nghiệp mà thôi\.

  Khánh Linh
  #14 Posted : Tuesday, January 22, 2013 2:09:33 PM(UTC)
  Khánh Linh

  Rank: Advanced Member

  Groups: Registered
  Joined: 6/24/2012(UTC)
  Posts: 1,786
  Points: 1,350

  Thanks: 146 times
  Was thanked: 119 time(s) in 107 post(s)
  Originally Posted by: Phượng Các Go to Quoted Post

  Còn chuyện trên thì nói thật là PC không tin\. Chỉ có người có tuệ nhãn mới thấy được ai đi đầu thai ở đâu\. Không biết chắc mà chỉ võ đoán thì gây thêm tội nghiệp mà thôi\.

  Một số các nhà tâm lý học và bs bệnh tâm thần đã chữa bệnh cho các bệnh nhân bị ám ảnh bởi một sự kiện hay biến cố nào đó trong thời gian lâu dài, bằng cách dùng p/pháp thôi miên đưa vào giấc ngủ sâu để soi các kiếp luân hồi trước đó của bệnh nhân. Sau này có những người tình nguyện xin được soi kiếp, nghe kể là đã được chiếu trực tiếp trên truyền hình, hồi KL chưa sang đây, không rõ thực hư ra sao. Hiện nay vẫn còn sách của các tác giả đã nghiên cứu và viết về các trường hợp luân hồi/soi kiếp.
  Khánh Linh
  #18 Posted : Tuesday, January 22, 2013 2:13:42 PM(UTC)
  Khánh Linh

  Rank: Advanced Member

  Groups: Registered
  Joined: 6/24/2012(UTC)
  Posts: 1,786
  Points: 1,350

  Thanks: 146 times
  Was thanked: 119 time(s) in 107 post(s)


  Chó nằm gần quan tài của chủ (phục vụ Hải quân SEAL, USA) trong tang lễ năm 2011
  (The Atlantic)
  Phượng Các
  #15 Posted : Wednesday, January 23, 2013 5:55:27 AM(UTC)
  Phượng Các

  Rank: Advanced Member

  Groups: Administrators
  Joined: 6/24/2012(UTC)
  Posts: 18,716
  Points: 20,080
  Woman
  Location: Golden State, USA

  Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
  Originally Posted by: Khánh Linh Go to Quoted Post
  Originally Posted by: Phượng Các Go to Quoted Post

  Còn chuyện trên thì nói thật là PC không tin\. Chỉ có người có tuệ nhãn mới thấy được ai đi đầu thai ở đâu\. Không biết chắc mà chỉ võ đoán thì gây thêm tội nghiệp mà thôi\.

  Một số các nhà tâm lý học và bs bệnh tâm thần đã chữa bệnh cho các bệnh nhân bị ám ảnh bởi một sự kiện hay biến cố nào đó trong thời gian lâu dài, bằng cách dùng p/pháp thôi miên đưa vào giấc ngủ sâu để soi các kiếp luân hồi trước đó của bệnh nhân. Sau này có những người tình nguyện xin được soi kiếp, nghe kể là đã được chiếu trực tiếp trên truyền hình, hồi KL chưa sang đây, không rõ thực hư ra sao. Hiện nay vẫn còn sách của các tác giả đã nghiên cứu và viết về các trường hợp luân hồi/soi kiếp.

  PC đọc lâu quá rồi nên không nhớ rõ tựa sách, có lẽ là Những Bí Ẩn Của Cuộc Đời trong đó ghi lại công trình của bác sĩ Edgar Cayce\. Ông có khả năng soi tiền kiếp của bệnh nhân để tìm ra nguyên nhân của các chứng bệnh khó chữa\. Tài liệu khoảng trên 10 ngàn cases hiện lưu giữ tại thư viện ở Virginia Beach\. Nhưng nhớ là không có bệnh nhân nào được cho biết tiền kiếp của họ là thú vật cả. Quên rồi ... Mà có là thú vật đi nữa thì việc đi đến biện pháp xử tử nó là đi quá xa\. Lịch sử loài người còn ghi lại chuyện các người bị kết án là phù thuỷ rồi cho lên giàn hoả vẫn còn là một vết đen ghê rợn\. Niềm tin của con người nhiều lúc thấy ghê lắm, nếu niềm tin đó ở trong đầu của một ông vua hay một kẻ có quyền lực hoặc nằm ở số đông thì nó sẽ đưa đến nhiều hậu quả khủng khiếp cho nhân loại\. Nói chi cho xa, ngay việc tin là xuống sông Hằng tắm sẽ sạch tội lỗi trong khi xác chết trôi lềnh bềnh kế bên làm cho mình ớn xương sống, nhưng gần 1 tỷ người Ấn giáo vẫn tin thì sao!

  Sự đầu thai còn là một điều khó lãnh hội đó chị KL ạ\. Vì ngay câu hỏi "cái gì đi đầu thai" cũng không chắc gì ta hiểu được (đạo Phật nói chỉ có nghiệp đi tái sanh thôi - chớ không chủ trương có linh hồn bất biến).
  Phượng Các
  #19 Posted : Wednesday, January 23, 2013 5:27:14 PM(UTC)
  Phượng Các

  Rank: Advanced Member

  Groups: Administrators
  Joined: 6/24/2012(UTC)
  Posts: 18,716
  Points: 20,080
  Woman
  Location: Golden State, USA

  Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
  Nói thêm về tái sanh nghe! Nếu mình biết là con mình kiếp trước là chồng hay vợ mình, cha mình là con chó mình nuôi trong nhà, con heo mình sắp đem thọc huyết chính là bà ngoại của mình v..v.. thì mình sẽ xử trí làm sao đây\. Đức Phật có nói là không có người nào mà ta gặp gỡ kiếp này lại không từng có liên hệ thân quyến với mình trong kiếp nào đó ở quá khứ, và trong cuộc luân hồi miên viễn không có tấc đất nào trên địa cầu lại chưa từng có chôn thân xác mình và nước mắt mỗi người đã đổ ra để khóc cho các cuộc sinh ly tử biệt trong a tăng kỳ kiếp sống chết tới lui lên xuống góp lại còn nhiều hơn bốn bể ....
  Khánh Linh
  #20 Posted : Sunday, January 27, 2013 8:16:47 AM(UTC)
  Khánh Linh

  Rank: Advanced Member

  Groups: Registered
  Joined: 6/24/2012(UTC)
  Posts: 1,786
  Points: 1,350

  Thanks: 146 times
  Was thanked: 119 time(s) in 107 post(s)
  Originally Posted by: Phượng Các Go to Quoted Post
  Nói thêm về tái sanh nghe! Nếu mình biết là con mình kiếp trước là chồng hay vợ mình, cha mình là con chó mình nuôi trong nhà, con heo mình sắp đem thọc huyết chính là bà ngoại của mình v..v.. thì mình sẽ xử trí làm sao đây\.

  Đành chịu thôi chứ người trần mắt thịt thì không thể can thiệp vào cái nghiệp của người khác chị ạ, vả lại mình đâu có ngăn cản được khi họ gây ác nghiệp. Có khi thấy làm việc đó là̀ tạo nghiệp xấu nhưng họ cho là OK, thành ra nghiệp ai nấy chịu.

  Tuy nhiên thú vật nào được gần người, được ăn ở giống như người chắc là sắp hóa kiếp làm người chăng. Hiện nay có khách sạn cho chó khi chủ vắng nhà, có hồ bơi cho chó tắm, mỗi con một phòng riêng, có giường ngủ và ghế ngồi.

  Trong các buổi trực tiếp truyền hình về soi kiếp, KLinh nghe kể lại là có người khi được soi kiếp có những dáng điệu và phát ra âm thanh giống như thú vật.
  Users browsing this topic
  Guest (2)
  3 Pages123>
  Forum Jump  
  You cannot post new topics in this forum.
  You cannot reply to topics in this forum.
  You cannot delete your posts in this forum.
  You cannot edit your posts in this forum.
  You cannot create polls in this forum.
  You cannot vote in polls in this forum.