Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

du lịch Việt Nam
viethoaiphuong
#1 Posted : Wednesday, July 31, 2019 5:27:39 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,300
Points: 14,058

Thanks: 825 times
Was thanked: 691 time(s) in 689 post(s)

Minh Anh - RFI - Thứ Tư, ngày 31 tháng 7 năm 2019

Du lịch đại trà tàn phá môi trường : Trường hợp Vịnh Hạ Long


Non nước vịnh Hạ Long "tràn ngập" các thuyền chở khách du lịch.Wikimedia Commons.

Mùa hè đến, hàng triệu người lại di chuyển để đi khám phá các vùng miền hay những quốc gia khác nhau. Du lịch đại chúng có thể đem lại điều tốt nhất như tạo ra hàng triệu việc làm nhưng cũng có thể mang lại điều tệ hại nhất : Tàn phá môi trường những nơi họ đi qua. Ví dụ điển hình là trường hợp vịnh Hạ Long tại Việt Nam.

Du lịch bãi biển : Nguồn gốc ô nhiễm hàng đầu

Giữa biển cả mênh mông và núi xanh trùng điệp, các bãi biển lấp lánh nắng vàng vẫn luôn là những điểm đến ưa thích của hàng triệu du khách. Không gì thích thú bằng ngả mình phơi nắng trên cát trắng, hay vui đùa cùng trẻ nhỏ trên những bãi cát vàng, còn nam thanh nữ tú thì ngâm mình trong làn nước biển ấm áp. Nhưng khi nắng tắt, bãi biển xinh đẹp thơ mộng lại là những bãi rác khổng lồ.

Do vậy, ngày 20/06/2019, tổ chức phi chính phủ Eco Union, hợp tác cùng với Viện Phát triển Bền vững và Quan hệ Quốc tế (IDDRI), trong một báo cáo, lên án tình trạng lạm dụng « Du lịch Xanh dương », nghĩa là du lịch bãi biển. Lãnh đạo Eco Union, ông Jeremie Fosse, trên đài RFI khẳng định các hoạt động kinh doanh bãi biển là nguồn ô nhiễm đầu tiên tại các vùng duyên hải.

Ông chỉ trích ngành công nghiệp du lịch bãi biển vì lợi nhuận ngắn hạn phá hỏng cảnh quan và hệ sinh thái môi trường. Đặc biệt, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, hệ quả của việc phá hủy môi trường đối với những quốc gia đang đà phát triển, nhưng chưa đủ khả năng tự bảo vệ là rất lớn. Ông Fosse nói:

« Quả thật ngành du lịch phụ thuộc nhiều vào chất lượng hệ sinh thái, tính đa dạng sinh thái hiện có, sự bảo tồn không gian thiên nhiên. Nhưng rủi thay, du lịch đại chúng gây ra tình trạng xuống cấp nghiêm trọng với việc xây dựng ồ ạt trên các điểm bảo tồn, làm ô nhiễm các vùng biển khi xả rác thải nhựa, thải nhiều khí CO2 do di chuyển bằng máy bay.

Nên biết rằng các vùng duyên hải là những vùng dễ bị tổn hại nhất, mong manh nhất trước hiện tượng biến đổi khí hậu. Bởi vì chỉ cần mực nước biển dâng cao vài cm, nhất là tại những quốc gia không còn đủ khả năng bảo vệ, là điều này có thể gây ra nhiều hậu quả tai hại khôn lường cho người dân địa phương. »

Vịnh Hạ Long : Nạn nhân của sự nổi tiếng

Du lịch bãi biển là nguồn thu nhập cho nhiều quốc gia và người dân địa phương. Toàn cầu hóa đã làm trỗi dậy một tầng lớp trung lưu mới ngày càng đông đúc và có nhu cầu đi du lịch nhiều hơn. Tốc độ di chuyển của tầng lớp trung lưu này gia tăng với một nhịp độ « chóng mặt », hệ quả kéo theo là ngành du lịch đại trà nở rộ. Việc làm được tạo ra nhiều hơn, kinh tế phát triển hơn, nhưng cảnh quan và môi trường cũng bị biến đổi nhiều hơn, thậm chí văn hóa và cuộc sống của người dân tại chỗ bị đảo lộn.

Một ví dụ điển hình là vịnh Hạ Long tại Việt Nam, nạn nhân của sự quảng bá thành công, kể từ khi được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới của Nhân loại năm 1993. Là một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất tại châu Á, với gần 2000 hòn đảo lớn nhỏ và hình thù kỳ dị khác nhau nằm rải rác trên gần 1.550 km², vịnh Hạ Long thu hút mỗi ngày từ 5000-15000 lượt khách tham quan tùy theo từng thời điểm. Riêng năm 2018, khoảng sáu triệu du khách ngang dọc vịnh trên hơn 450 du thuyền.

Đâu là hệ quả của hiện tượng du lịch đại trà tại vịnh Hạ Long ? Phóng sự của thông tín viên đài RFI, Julien Trambouze tại chỗ cho thấy vịnh Hạ Long như bị « ngộp thở » vì tình trạng du lịch đại chúng. Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt du khách là những tòa tháp khách sạn « chọc trời », những khu giải trí bãi biển, một cáp treo và hàng trăm chiếc thuyền nằm dọc theo bờ biển. Tham quan thắng cảnh, chiêm ngưỡng những mỏm đá vôi kỳ ảo, hay những hang động u u minh minh là những gì các du khách ngoại quốc háo hức chờ.

Môi trường bị tàn phá ?

Nhưng sau những chuyến tham quan « kỳ thú » đó, cảm giác để lại cho các du khách là gì ? Với một nam du khách, đó là những khung cảnh « hùng vĩ, vịnh Hạ Long rất đẹp, những mỏm núi đá, những chuyến tham quan, thật sự là rất thú vị ! »

Nhưng không phải du khách nào cũng hài lòng. Theo nhiều du khách, Hạ Long có lẽ sẽ còn đẹp hơn nếu không còn những chiếc thuyền chạy bằng máy dầu như nhận xét của nữ du khách : « Chắc chắn là về khía cạnh môi trường, nên có nhiều tiến bộ quan trọng hơn. Bởi vì, ở đây có đến gần 500 thuyền chở khách, do vậy điều quan trọng đầu tiên là nên chạy máy xăng hơn là máy dầu ».

Với chính quyền thành phố Hạ Long, du lịch là một nguồn thu quan trọng, nhưng kể từ khi vùng vịnh này trở thành điểm du lịch nổi tiếng cuộc sống của những ngư dân ở đây cũng bị đảo lộn theo. Tại cảng cá, một phụ nữ làm nghề đánh bắt hải sản than thở cùng phóng viên đài RFI rằng kể từ khi vịnh Hạ Long được quy hoạch chỉ dành cho du khách, ngư dân buộc phải đi đánh bắt xa hơn. Nếu vi phạm lệnh cấm, họ có thể bị phạt nặng với mức tiền tương đương với 110-150 euro, và thậm chí có nguy cơ bị tịch thu phương tiện.

Đó là chưa kể đến tình trạng ô nhiễm. Là thành phố biển du lịch, nhưng Hạ Long cũng là thành phố công nghiệp. Đây là nơi trú ngụ của cảng nước sâu Cái Lân, với 7 cầu cảng và nhà máy hóa lọc dầu. Năm 2018, việc thải nước bẩn trực tiếp từ nhà máy lọc dầu ra biển đã làm ô nhiễm cả một vùng nước, khiến ngư dân phải ngưng các hoạt động đánh bắt vì lệnh cấm.

Một vấn đề khác cũng đang làm xấu đi hình ảnh của vịnh Hạ Long : Đó là tình trạng thải rác bẩn ra vịnh, do các hành vi thiếu ý thức của nhiều du khách, cũng như của người dân địa phương. Một khách tham quan nhận xét : « Chúng tôi thấy một vài rác thải nổi trên biển. Chúng tôi nhìn thấy một chủ tàu đổ những thức ăn hỏng ra biển. Chúng tôi còn thấy cả những vết dầu loang tại một số nơi ».

Tình trạng phát triển ồ ạt nhà hàng, khách sạn, du thuyền để có thể phục vụ ngần ấy lượng khách tham quan đang tác động mạnh đến môi trường sinh thái vịnh Hạ Long. Một chủ tầu đưa khách nhìn nhận với phóng viên RFI rằng đội ngũ thu gom rác tại vịnh Hạ Long còn quá ít ỏi so với lượng du khách lui tới mỗi ngày. Và nhất là vấn đề dùng động cơ điện cho các thuyền chở khách vẫn là còn một ý tưởng xa vời đối với nhiều chủ thuyền ở đây.

Du lịch bền vững: một lối thoát ?

Ra khỏi chốn ồn ào, phóng sự của RFI dẫn người nghe đến một nơi khác cách đó không xa, nơi mà thiên nhiên và con người như gần gũi nhau hơn : vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà, điểm đến ưa thích của nhiều du khách châu Âu, nhất là người Pháp hiện nay. Đơn giản chỉ vì tại đây, phong cảnh còn hoang sơ.

Nhưng với đà phát triển của du lịch tại Hạ Long, một nữ hướng dẫn viên thông thạo tiếng Pháp lo ngại rằng mô hình du lịch sinh thái mà cô đang tổ chức có nguy cơ « phá sản ». « Tôi luôn tìm cách tổ chức các tour tham quan ngoài những tụ điểm du lịch quen thuộc. Đầu tiên là ở vịnh Hạ Long, phía bắc Hạ Long. Tôi ở Cát Bà từ 10 năm nay. Tôi e rằng trong vòng 5 năm nữa, với sự phát triển như hiện nay, Cát Bà rồi cũng sẽ trở thành một điểm du lịch thôi ! »

Tâm sự cùng phóng viên RFI, một nam du khách sau một vòng tham quan vịnh Lan Hạ đã so vịnh Hạ Long giờ chẳng khác gì những xa lộ lớn tại trời Âu : « Thật ngoài sức tưởng tượng ! Tôi đang tự nhủ đây là một trong những kỳ quan đẹp nhất trong đời tôi. Giữa vùng hạ Sahara và vịnh này, nơi đây quả thật là quá đẹp ! Tôi có thể nói đây là thời khắc duy nhất ! Bởi vì, vịnh Hạ Long giống như những xa lộ vì có quá nhiều người nói đến. Không có cùng một cảnh đẹp, nhưng ta có cảm giác chốn này như chỉ dành riêng cho ta ! Nó có gì đó vừa độc đáo vừa gây ấn tượng mạnh ! »

Theo quan điểm của nữ hướng dẫn viên, du lịch sinh thái có trách nhiệm sẽ có lợi cho người dân địa phương hơn là hình thức du lịch đại trà : « Phải nói là du lịch có trách nhiệm, bền vững giúp rất nhiều cho cuộc sống người dân tại đây. Tôi nhận thấy cuộc sống của họ thật sự được cải thiện. Ví dụ như chiếc thuyền đang đi đến đảo kia kìa, hai lần trong ngày họ đến tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân trên đảo. Trước đây, người dân ở đảo họ nghèo lắm, thiếu thức ăn, ngay cả khi bệnh tật họ cũng không có phương tiện nào để đến bệnh viện nhanh nhất ! »

Vẫn theo nữ hướng dẫn viên này, du khách nên thay đổi khái niệm du lịch. « Du lịch, chính là sự tiếp xúc với người dân địa phương, hòa nhập với cuộc sống của họ. Tôi chỉ thiết kế những tour đi tự nhiên như thế. Đến gặp dân như là đi thăm người thân. Ngắm cảnh thiên nhiên như về nông thôn, thăm làng quê. Chứ không phải ở đây chỉ để ngắm mặt trời, rồi chụp ảnh người qua kẻ lại như là trong sở thú ! »


viethoaiphuong
#2 Posted : Monday, April 19, 2021 7:41:21 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,300
Points: 14,058

Thanks: 825 times
Was thanked: 691 time(s) in 689 post(s)

Việt Nam trông chờ vào "hộ chiếu vac-xin" để phục hồi du lịch

Thanh Phương - RFI - 18/04/2021
Từ năm ngoái đến nay, để ngăn chận đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn đóng cửa biên giới, chỉ tiếp nhận các công dân Việt Nam hồi hương và một số khách quốc tế thiết yếu, đồng thời cách ly rất chặt chẽ những người nhập cảnh. Một phần nhờ vậy mà cho tới nay, theo các số liệu chính thức, tính đến ngày 13/04/2021, tổng số ca nhiễm virus corona ở Việt Nam chỉ mới là 2.714 ca.

Nhưng nay, cũng như một số nước khác, Việt Nam đang đứng trước một thách đố, giữa một bên là nhu cầu mở cửa trở lại để đón du khách quốc tế và qua đó vực dậy ngành du lịch, và bên kia là sự cần thiết phải tiếp tục ngăn chận đại dịch. Trong bối cảnh mà chiến dịch chích ngừa Covid-19 đang tăng tốc ở nhiều nước, chính phủ Hà Nội trông chờ vào "hộ chiếu vac-xin" để phục hồi ngành du lịch.

Thời gian rất gấp rút, bởi vì Thái Lan, đối thủ cạnh tranh lợi hại của Việt Nam, gần đây đã thông báo dự trù mở cửa du lịch trở lại trong tháng 6 hay tháng 7.

Thật ra thì từ hơn một năm qua, do người dân Việt Nam không thể du lịch ở nước ngoài, cho nên mọi người đua nhau đi du lịch trong nước. Theo một bài phân tích đăng trên trang Routesonline ngày 08/04, thị trường hàng không nội địa của Việt Nam hiện có mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới tính về sản lượng ghế cung ứng.

Nhưng về thị trường quốc tế thì tình hình hoàn toàn ngược lại. Cho nên, các hãng hàng không lớn nhất của Việt Nam là Vietnam Airlines, VietJet and Bamboo Airways đều có doanh thu tiếp tục bị sụt giảm mạnh trong năm nay và có nguy cơ cạn vốn. VietJet chỉ mới mở lại một số chuyến bay đến Bangkok, Tokyo, Seoul và Đài Bắc. Vietnam Airlines thì chỉ mới mở lại các chuyến bay đến Tokyo, Seoul và Sydney.

Nói chung, đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều công ty du lịch Việt Nam phải đóng cửa, những công ty khác thì chuyển toàn bộ nhân viên sang làm du lịch nội địa trong khi chờ Việt Nam mở cửa trở lại.

Trả lời RFI Việt ngữ ngày 15/04/2021, chị Nguyễn Thị Nhạn, đại diện Công ty cổ phần du lịch Swalow Việt Nam, cho biết:

" Trong một năm qua, do tình hình đóng cửa, nên các công ty du lịch vốn chỉ có khách nước ngoài mà không có làm du lịch nội địa phải đóng cửa. Còn công ty của chúng tôi thì có làm cả du lịch nội địa, nên toàn bộ các nhân viên làm bên khách inbound ( khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch ) đều chuyển sang làm nội địa trong vòng một năm qua, để cố gắng duy trì công ty.

Thật sự thì không thể bù đắp được. Mặc dù rất là khó khăn, nhưng công ty cố gắng cho tất cả nhân viên đều có việc làm, bởi vì nếu nghỉ việc thì gần như không có lương, để họ có một thu nhập hàng tháng cho những chi tiêu tối thiểu thôi, chứ không có thu nhập cao như những năm có khách nước ngoài.

Cũng vì người Việt Nam không được ra ngoài và người nước ngoài cũng không được vào trong, nên tình hình du lịch nội địa có khởi sắc hơn. Mỗi khi dịch bùng lên thì Nhà nước cấm, không đi được, nhưng sau khi im dịch thì mọi người lại ồ ạt kéo nhau đi, lượng khách cũng tăng, không hề giảm sút so với mọi năm".

Cho tới nay, những hành khách trên các chuyến bay đến Việt Nam đều phải được kiểm soát rất gắt gao về Covid-19 trước và sau chuyến bay, bao gồm cả việc cách ly bắt buộc khi đến và tiếp theo là thời gian tự cách ly tại nhà. Các hành khách này còn phải tải một ứng dụng tin học để phía Việt Nam giám sát việc đi lại của họ và biết được họ đã tiếp xúc với ai trong thời gian ở Việt Nam.

Nay chính phủ Việt Nam muốn giảm bớt những biện pháp gắt gao đó để có thể đón nhiều khách quốc tế hơn, nhưng vẫn bảo đảm an toàn về y tế. Công cụ tốt nhất có lẽ là "hộ chiếu vac-xin", mà nhiều nước khác cũng đang hoặc sắp áp dụng.

Cục Hàng Không Việt Nam ngay từ cuối tháng 3 đã kiến nghị với chính phủ mở lại các đường bay quốc tế theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 3 sẽ bắt đầu kể từ tháng 9/2021. "Tùy thuộc vào tiến trình tiêm vac-xin tại Việt Nam và mức độ miễn dịch cộng đồng sau khi tiêm vac-xin đại trà trong xã hội", Cục Hàng không sẽ triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam mà không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi áp dụng cơ chế “hộ chiếu vac-xin”.

"Hộ chiếu vac-xin" là tài liệu kỹ thuật số chứng minh một cá nhân đã được tiêm phòng virus (còn được gọi là thẻ sức khỏe kỹ thuật số). Tài liệu này thường được lưu trữ trên điện thoại di động, dữ liệu hiển thị dưới dạng mã QR.

Ngày 09/04 vừa qua, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, cục trưởng cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn đã trình bày đề xuất của bộ Y tế về phương án triển khai "hộ chiếu vac-xin", trước mắt sẽ áp dụng cho 3 nhóm đối tượng. Nhóm thứ nhất là người Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài và nay đã được tiêm vac-xin. Nhóm thứ hai là những người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đầu tư, kinh doanh. Nhóm thứ ba là khách du lịch quốc tế, với hướng ban đầu là du khách từ các nước kiểm soát tốt dịch bệnh, đã triển khai tiêm vac-xin đạt miễn dịch cộng đồng.

Tại cuộc họp nói trên, đại diện các doanh nghiệp công nghệ thông tin khẳng định là hệ thống hạ tầng công nghệ của Việt Nam "hoàn toàn thích ứng với quốc tế" để chuẩn bị triển khai "hộ chiếu vac-xin".

Ngành du lịch Việt Nam đang chuẩn bị như thế nào cho khả năng mở lại biên giới để đón du khách quốc tế, chị Nguyễn Thị Nhạn, đại diện Công ty cổ phần du lịch Swalow Việt Nam, cho biết:

" Chúng tôi cũng đang chờ tin chính thức, vì tất cả chỉ mới là dự thảo thôi. Cũng hy vọng là tin đó sớm thành hiện thực. Tuy nhiên, các nhân viên đã chuẩn bị rất nhiều chương trình khuyến mãi lớn, giảm giá rất nhiều dành cho khách ngoại quốc về Việt Nam, để kích cầu du lịch. Các chương trình của chúng tôi đều có chế độ giảm giá ví dụ như là 25%, 50% hoặc 60%, tùy theo chương trình.

Các đối tác vẫn liên lạc bình thường với chúng tôi, cũng chỉ đang chờ công văn chính thức của chính phủ. Hiện tại họ vẫn liên lạc với chúng tôi về các chương trình là tour ở nước ngoài hay các land tour của nước ngoài muốn đem vào Việt Nam. Đó là những chương trình truyền thống, đã có sẵn rồi, nên khi làm lại thì rất nhanh. Do tình hình Covid, nên tất cả các nhà hàng, khách sạn, hay dịch vụ xe đưa đón đều có chế độ giảm giá cho khách hàng, nên bây giờ nếu có khách nước ngoài vào Việt Nam thì chúng tôi sẽ nối lại và cho các chính sách cụ thể cho khách.

Tùy vào chương trình với khách sạn 2, 3, 4, 5 sao mà giảm giá, nhưng thường thì giá các khách sạn 5 sao năm nay so với giá những năm chưa có Covid giảm đến 70%, nên chúng tôi có thể giảm cho khách đến 60,70%."

Nhưng cùng với việc mở cửa trở lại để đón du khách quốc tế, các công ty du lịch như Swalow Việt Nam hy vọng được Nhà nước hỗ trợ bằng cách giảm thuế cho họ:

" Thực sự thì chúng tôi vẫn mong có khách về Việt Nam, nhưng vấn đề an toàn của người dân vẫn là trên hết. Kể cả khi có "hộ chiếu vac-xin" hay cái gì khác thì vẫn phải có an toàn thì mới đón khách được, chứ nhận khách vào mà dịch bùng lên trở lại thì khổ hơn nữa.

Cho nên chúng tôi mong là chính phủ có nhiều chính sách ưu đãi hơn về thuế. Trước kia chúng tôi phải đóng thuế thu nhập 25%. Bây giờ chúng tôi đã giảm giá cho khách rất là nhiều rồi, nên hy vọng là trong những năm Covid này thì chính phủ giảm thuế cho ngành du lịch, để bớt phần thuế đi, để chúng tôi có thể chi trả cho nhân viên, rồi giảm thêm giá cho khách nước ngoài. Khi giảm giá nhiều, kích cầu nhiều, thì họ sẽ về nhiều hơn nữa.

Ở cấp độ khu vực Đông Nam Á, tháng 3 vừa qua, các bộ trưởng kinh tế ASEAN cũng đã thảo luận về khả năng phát hành một "hộ chiếu vac-xin" khu vực, để thúc đẩy du lịch giữa các nước trong khối này. Nhưng theo mạng truyền thông CNA của Singapore, việc mở cửa trở lại biên giới giữa các nước Đông Nam Á sẽ đặt ra nhiều thách thức, nhất là thách thức về dữ liệu cá nhân, một vấn đề mà các cơ cấu định chế hiện nay của ASEAN chưa đủ khả năng để giải quyết. Hệ thống "hộ chiếu vac-xin" sẽ lưu giữ rất nhiều dữ liệu cá nhân. Nếu muốn thành công trong việc phát hành hộ chiếu này, ASEAN sẽ phải có những hiệp định về việc trao đổi dữ liệu cá nhân giữa các nước trong khối.

Theo CNA, ASEAN cần phải minh bạch về những vấn đề tiềm tàng của "hộ chiếu vac-xin" để mọi người hiểu được lợi ích và những nguy cơ, trước khi đề ra bất cứ chính sách nào. Nói chung là khi phát hành "hộ chiếu vac-xin", bất cứ quốc gia nào cũng phải làm sao bảo đảm người sử dụng được bảo vệ khỏi việc sử dụng sai dữ liệu, giả mạo và vi phạm quyền riêng tư dữ liệu cá nhân và dữ liệu sức khỏe.

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.