Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages123>
Hôn nhân đồng tính
tienmacdoa
#1 Posted : Sunday, October 31, 2004 4:00:00 PM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả Teardrop
Gởi: Thu Jul 01, 2004 1:31 pm
Tiêu đề: Hôn nhân đồng tính

Mi`nh doc bai na`y thay cung hay hay..post de ca'c ban cu`ng doc nhe'

Đức Hà
Việt Mercury

Từ 10 năm nay, Nguyễn Thiên Hương, 30 tuổi, hết lòng yêu thương người bạn đời cuœa mình, vượt qua mọi thành kiến, dị nghị và phê phán. Tháng Tám năm 2000 trước sự chứng kiến cuœa cha mẹ, họ hàng và bè bạn hai họ và cuœa mục sự hội thánh United Church of Christ ơœ Berkeley, hai người đã làm lễ hôn phối. Tuy nhiên Thiên Hương và Allison Beck, 28 tuổi chưa bao giờ được hợp thức hóa về mặt đời: Họ là cặp đồng tính nữ.

Ngày 12 tháng Hai vừa qua, Thiên Hương và Allison đã là một trong những cặp đồng tính đầu tiên xếp hàng dài bên ngoài tòa thị sảnh San Francisco để được cấp hôn thú chính thức.

“Chúng tôi háo hức, chúng tôi nôn nóng chờ đợi cơ hội này từ bao nhiêu năm nay, được thắt chặt mối giây quan hệ vừa tình cãm vừa tâm lý trước chính quyền,” Thiên Hương kể lại, nét mặt vui tươi hóm hỉnh và thoả mãn từ căn nhà tổ ấm của hai người tại Oakland.

Kể từ ngày đầu, khi Thị Trưởng Gavin Newsom đưa ra quyết định không được phân biệt giới tính của người lập hôn thú, đã có hơn 3,200 người đồng tính được San Francisco cấp hôn thú và dịch vụ này vẫn còn đang tiếp diễn mỗi ngày cho đến khi nào tòa thượng thẩm ra lệnh đình chỉ. Ông Newsom nói rằng người đồng tính cũng phải được bảo vệ về mặt luật pháp như mọi người.

Thiên Hương, một luật sư về bằng sáng chế thuộc tổ hợp Bingham McCutchen tại San Francisco phát biểu:

“Chúng tôi cũng đóng góp cho cộng đồng, chúng tôi cũng xây dựng một mái ấm gia đình, chúng tôi thương yêu nhau như mọi người và không làm hại ai thì không có lý do gì chúng tôi lại không được sống như một con người mà bị gạt ra ngoài xã hội.”

Chấp nhận

Lúc 21 tuổi khi còn theo học luật tại trường UCLA, Thiên Hương đã cãm thấy khuynh hướng tình dục của mình khác biệt.

“Hương có bạn trai, từng date bạn trai, nhưng nó thế nào ấy, không trọn vẹn cho đến khi Hương gặp Allison thì rõ ràng tâm đầu ý hợp. Tụi này quyến luyến nhau từ đó,” cô nhớ lại, bộc trực không một chút e dè hay ngại ngùng. Cô còn cho biết ngay từ nhoœ tính tình cô cũng khác với người chị và anh em trong nhà. “Thay vì chơi các trò chơi như nấu ăn, may vá hay búp bê thì Hương lại rất thích các môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền và ném banh softball.”

Nếu Thiên Hương traœ lời phỏng vấn và diễn tả như một người chưa gia đình thì Allison Beck, lại nhỏ nhẹ hơn, cũng có lúc bẽn lẽn như vợ nhường cho chồng tiếp khách.

“Chúng tôi san sẽ công việc hàng ngày từ đi chợ nấu ăn đến quét dọn nhà của, đổ rác, lái xe, rửa xe vv… nhưng Allison ở nhà nhiều hơn vì phải trông con nên Hương là người đi làm kiếm tiền,” Allison nói.

Cả hai gặp nhau khi cùng theo học luật, trước tiên tại Los Angeles sau này tại Vùng Vịnh để đến sáu năm sau cùng quyết định làm đám cưới. Cha mẹ của hai cô lẽ dĩ nhiên rất kinh hoàng và chán chường khi biết sự thật, nhưng rồi phaœi chấp nhận và caœm thông cho hai người con gái.

“Lúc đó cha mẹ cuœa Allison và Hương như trên trời rơi xuống, tưởng rằng trên thế gian này chỉ có hai chúng tôi là người đồng tính duy nhứt.”

Vì muốn xây dựng một gia đình, như mọi gia đình nên Hương và Allison quyết định phải có con, cho dù cả hai đều là phụ nữ.

“Hương không muốn mang thai trong khi Allison lại mong được như vậy; Allison muốn làm mẹ, Hương thì không,” cô nói.

Thế là sau khi nhờ một dịch vụ cấy thai bằng tinh trùng đông lạnh cuœa một người nam vô danh, Allison mang bầu chín tháng 10 ngày và hạ sanh bé trai Theryn Jeffrey Nguyễn kháu khỉnh, đến nay được 17 tháng tuổi.

“Chủ nhân của tinh trùng là một người có hai giòng máu nửa Mễ và nưœa Hoa,” Allison hãnh diện giới thiệu đứa con trai, cô thai nghén y như mọi phụ nữ trên thế gian này nhưng nhờ sự giúp đỡ cuœa khoa học.

Vì bé Theryn được Hương nhận làm con nuôi nên mang thêm họ Nguyễn.

Tuy nhiên chính việc làm không như tạo hóa an bày cho con người, không tự nhiên đã làm dư luận Hoa Kỳ và cả thế giới phải chấn động và tranh cãi.

Tổng Thống Bush lên tiếng hồi tuần qua rằng ông rất “bối rối” về các vụ kết hôn của người đồng tính tại San Francisco và các phán quyết tại bang Massachusetts theo đó hôn nhân đồng tính có thể được chấp thuận. Chỉ vài ngày sau ông Bush lại tuyên bố ủng hộ việc tu chính hiến pháp cấm đoán hôn nhân đồng tính.

Tổng thống nhấn mạnh rằng ông “cãm thấy bối rối về những điều đang xãy ra bởi vì tôi tin rằng hôn nhân phải được định nghĩa như là sự kết hợp giữa người nam và người nữ.” Baœn tin cuœa AP còn tường thuật về cãm nghĩ của đệ nhứt phu nhân Hoa Kỳ, bà Lara Bush. Bà Bush nói rằng hôn nhân người đồng tính là một “vấn đề hết sức sửng sốt, khó coi” đối với nhiều người và cần được thảo luận giữa những người dân Mỹ thay vì do phán quyết của tòa Massachusetts hay của thị trươœng San Francisco.

Thống kế của US Census Bureau cho biết Vùng Vịnh là nơi có nhiều cặp đồng tính sinh sống hơn caœ, và Berkeley là thành phó đông người đồng tính nhứt, kế đến là Oakland. Toàn California có 92,000 cặp đồng tính trên tổng số 472,289 cặp có khai báo trong thống kế Census 2000. Người ta ước tính tại Bắc Cali có khoaœng 200 người đồng tính gốc Việt, và 600 tại Nam cali.

Nguyên do

Khoa học đã tìm cách giải thích khuynh hướng dục tính của con người. Và theo hiệp hội American Psychological Association (www.APA.org ) phần lớn các nhà nghiên cứu chấp nhận lối giải thích cho rằng khuynh hướng dục tính thường là do hệ quan của tác động hỗ tương phức tạp giữa các yếu tố môi trường, nhận thức và sinh lý. Trong phần lớn con người, khuynh hướng dục tính được hình thành từ thuœa ấu thơ. Gần đây lại có nhiều bằng chứng gợi ý rằng các yếu tố sinh lý, kể caœ gen hay hóc-môn di truyền, cũng có vai trò quan trọng trong việc kết tạo ra khuynh hướng dục tính cuœa con người. Tuy nhiên theo APA, có thể có nhiều nguyên nhân đưa đến khuynh hướng dục tính, và các nguyên nhân này không đồng nhứt cho mọi người.

Luật sư Thiên Hương giaœi thích:

“Hương cũng như Allison không chọn cho mình một khuynh hướng tính dục, không chọn cho mình là người gay hay lesbian. Hương và Allison sinh ra như vậy, đồng tính không phải là một căn bệnh tâm thần hay tâm lý, cũng không phaœi là một vấn đề của xã hội.”

Hương theo đạo Phật và Allison là người ki-tô giáo và cả hai đều cùng tìm được câu giải đáp khi đến với United Church of Christ ơœ Berkeley, một hội thánh có sinh hoạt cởi mở chấp nhận mọi khuynh hướng dục tính của tín hữu.

“Hai chúng tôi đã tìm được sự bình an nơi tâm hồn, một cuộc sống tâm linh và tâm lý ổn định và có ý nghĩa,” Hương nói.

Gia đình chấp nhận, hội thánh công nhận, hàng xóm, sở làm, bè bạn … đều mặc nhiên bằng lòng, vậy tại sao lại phải cần đến tờ giấy hôn thú?

“Tờ hôn thú là một chứng nhận về mặt hộ, chứng nhận chúng tôi kết hôn hợp pháp trước nhà nước California. Từ tờ giấy đó nảy sinh ra một loạt những hệ lụy khác như quyền thừa kế, quyền lợi về gia đình có con nhỏ, quyền của người phối ngẫu, quyền lợi về thuế má … và đó là điều chúng tôi cần phải có trước pháp luật,” Allison trả lời bằng tiếng Anh.

Allison dự trù sẽ sanh thêm đứa con thứ hai để “Theryn có bạn,” theo lời Thiên Hương và sau này có thể nhận con nuôi từ Việt Nam.

Cho đến nay, cho dù tòa thượng thẩm cảnh cáo rằng San Francisco đã vi phạm luật, nhưng lại không ra lệnh ngưng ngay tức khắc việc làm hôn thú cho người đồng tính trong khi Thị Trươœng Gavin Newsom lại thề quyết sẽ tiếp tục cấp hôn thú cho đến khi nào bị chính thức ngăn cấm.

Hiểu và thương

Chỉ cách căn hộ cuœa bộ ba Hương-Allison-Theryn mươi phút lái xe là tổ ấm của cặp đồng tính nam Nguyễn Quốc Chính và Phil Porter. Tuổi đời nhiều hơn - cả hai đều 50, kinh nghiệm sống nhiều hơn nên suy nghĩ về hôn nhân đồng tính của Chính và Phil cũng khác biệt hơn.

Caœ hai từng lập gia đình, cũng thương yêu vợ con nhưng chỉ cãm thấy hạnh phúc thật sự, cãm thấy “hạp nhau hơn” khi hai người gặp nhau cách 17 năm và sống chung được 10 năm kể từ 1994.

“Trước luật pháp tôi vẫn là chồng là cha của ba người con, một trai và hai gái,” ông Chính kể lại và giải thích rằng tiến trình ly dị rất phức tạp và nhiêu khê nên cả hai vơ chồng thỏa thuận vẫn giữ nguyên hôn thú.

“Chúng tôi vẫn là bạn tốt, sống với nhau vì nghĩa và cùng chăm lo con cái cho dù nay đã lớn cả rồi và hiện sống ở Fremont. ”

Lúc đầu ông Chính, một chuyên viên điện toán, chọn bạn trai người Việt để “có thể chia xẽ nguồn gốc và văn hóa, văn chương Việt,” nhưng về lâu dài lại không được.

Ông nói:

“Khi sống chung thì người bạn trai Việt của tôi đặt thành vấn đề như ai là vai chồng, ai đóng vai vợ hay ai là người kiếm tiền nuôi gia đình … nhưng với Phil vấn đề đó không đặt ra.”

Phil Porter, một mục sư thuộc hội thánh First Congregational Church of Berkeley, từng có vợ rồi chia tay và sống với partner người da trắng trước khi gặp ông Chính cho rằng đó là tiến trình biến đổi của cuộc sống nội tâm.

“Cuộc sống chung nào cũng phải hội đủ nhiều yếu tố mới bền vững,” ông nói.

Khi hỏi về người đồng tính đang mong muốn hợp thức hóa hôn nhân, ông Chính tâm sự:

“Tôi nghĩ đây là khơœi đầu của một đổi thay lớn ở Hoa Kỳ. Sự kiện San Francisco sẽ không phai mờ vì vấn đề này va chạm đến cốt lõi của cuộc sống. Đó cũng là tiếng chuông giống lên để đánh thức mọi người hãy mở lòng tìm biết đến những bất công mà người đồng tính ph3œi gánh chịu từ bao lâu này để hiểu và thương.”

Ông đặt câu hỏi: “Có ai trong chúng ta biết chắc được rằng ông bà, cha mẹ, con cái chúng ta không phải là người đồng tính hay không?”

Tuy nhiên bốn năm trước đây cưœ tri California đã chấp nhận đề luật Prop 22 theo đó hôn nhân được định nghĩa là sự kết hợp chỉ giữa người nam và người nữ. Hai tổ chức - Campaign for California Families và Proposition 22 Legal Defense and Education Fund chống đối quyết định cuœa San Francisco và nói rằng thành phố đã phạm luật và đang làm thủ tục kiện thưa.

“Chúng tôi không hề làm hoœng cơ cấu của một gia đình hay xã hội, chúng tôi thương yêu nhau và tin rằng cuối cùng tình yêu sẽ vươn lên trên tất cả nhưng đó là một tiến trình lâu dài và phức tạp,” Thiên Hương nhận xét.
PC
#2 Posted : Monday, November 1, 2004 5:26:07 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,671
Points: 34
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Tác giả PC
Gởi: Thu Jul 01, 2004 2:30 pm

:
Thống kế của US Census Bureau cho biết Vùng Vịnh là nơi có nhiều cặp đồng tính sinh sống hơn cả, và Berkeley là thành phó đông người đồng tính nhứt, kế đến là Oakland

Ồ, vậy mà tôi cứ tưởng là San Francisco là nơi đông dân gay và lesbians nhất vùng Bay Area này chứ.


Tác giả vdt
Gởi: Fri Jul 02, 2004 5:05 am

Cám ơn Teardrop đã đem bài viết này vào đây.
Chúc Teardrop và các chị, các bạn cùng mọi người một cuối tuần an lành.

vdt

tienmacdoa
#3 Posted : Monday, November 1, 2004 5:27:33 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả Lữ Khách
Gởi: Sat Jul 03, 2004 2:42 am

Xin chào TearDrop và tất cả
Đề tài hôn nhân đồng tính đang là một culture war căng thẳng. Xin cho hỏi TearDrop (TD) quan niệm cá nhân ra sao, khi quyết định đăng bài này?
Các bạn khác đọc, ai có ý kiến gì không?
Nếu được, hãy bàn luận quan điểm khác nhau, tôi rất muốn được khai thị về vấn đề này, mong TD và quý vị tham gia thảo luận.
Cảm ơn
_________________
Nghiệp có, nghề không
Cuộc Lữ long đong


Tác giả Lữ Khách
Gởi: Sat Jul 03, 2004 3:05 am

Tôi vừa đọc bài viết này ở Cõi Riêng (chổ không nhận hồi đáp) nên xin được phép ông/bà LoangKhi mang qua đây chiếm chổ, để TD và tất cả cùng có thể tha hồ đáp hồi thảo luận.

:
"Thiên chức" của con người là tiếp nối thế hệ. Đó là quy luật vong tồn. Có như thế con người mới có thể tồn tại đến ngày hôm nay.

Thật ra, tình yêu chỉ là một thứ xa hoa đua đòi, không cần thiết. Là lớp sơn để che miếng gỗ đen sần. Là quần áo, phấn son, trang sức. Là gia vị để đánh lừa vị giác, lừa cái cảm giác nhàm chán mỗi khi răng hàm lưỡi phải hoạt động để nuôi sống tế bào.

Thật ra, con người là cái máy. Hai hệ sinh ra và gặp nhau để gây giống nòi. Bất kỳ ai, miễn là khác hệ -- giống đực và cái. Làm gì và làm sao đều không quan trọng, miễn là họ đã hoàn tất trách nhiệm cần thiết nhất của loài người.

Trừ phi vì một bộ phận trên cái máy bị hư, hay còn gọi là tàn phế. Trừ phi giống cái hay đực mắc một chứng nan y nào đó không thể sinh sản. Trừ phi một trong hai giống quyết định ở giá, không con; hoặc có con mà ở giá. Điều đó có thể khoan dung.

Đừng nghĩ đến tình yêu - cái thứ mà con người không thể dùng năm giác quan để cảm nhận. Tình yêu chỉ là ảo giác để cuộc sống con người trở nên đỡ nhàm chán; là một mớ ngôn từ của lũ thi ca; là phương tiện để hai giống đực và cái đến với nhau (mặc dù không có nó, hai giống vẫn có thể hòa hợp).

Khi hai kẻ cùng một giống gặp nhau, điều trước tiên là thiên chức, là thứ ấy (- cái thứ mà con người chỉ nói thật nhỏ, thật kín đáo, thật kinh tởm với nhau; nhưng lại là cái thứ rất cần thiết cho sự vong tồn mà con người phải biết.) Nếu họ bỏ qua thiên chức mà cố với cái ảo giác kia thì có nghĩa là họ bệnh hoạn. Một chứng bệnh bất dung, tồi bại nhất của loài người.

n

- Cũng may em gặp anh trước, anh nhỉ. Bằng không, ai biết đâu người vợ bây giờ của anh đã sống kiếp đàn bà. -Nàng mỉa mai bảo chồng.

- Cho dù như thế, anh nghĩ rồi em sẽ chán, vì đàn bà với nhau thì làm sao em có thể được cảm giác kia. -Chàng thản nhiên trả lời.

--

Con chim khi từ chiếc lồng nhỏ đổi sang lồng lớn, cứ tưởng mình được tự do. Nó đâu biết chung quanh nó là một lớp lưới bủa vây đường bay của nó. Cho đến một ngày nó mắc vào miếng lưới, dẫy dụa để thoát ra, nó mới biết tự do chỉ là ảo giác. (bài Ảo Giác -- LoangKhi)


Xin lổi tôi đã lầm, đọc lại thì bài này không có gì để bàn thảo, vì ý tưởng con người là cái máy sinh sản, con người không cần tình yêu, chỉ cần "ấy" để duy trì giống người, thì riêng với tôi không còn gì để có thể bàn nữa.
Lạ thay một người nói về đạo đức luân lý của con người, lại quan niệm con người như cái máy sinh sản, như bày thú hoang dã đến mùa thì giao hợp để duy trì giống!
tienmacdoa
#4 Posted : Monday, November 1, 2004 5:29:26 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả tina
Gởi: Sat Jul 03, 2004 5:52 pm

:
Đề tài hôn nhân đồng tính đang là một culture war căng thẳng. Xin cho hỏi TearDrop (TD) quan niệm cá nhân ra sao, khi quyết định đăng bài này?
Các bạn khác đọc, ai có ý kiến gì không?

Lúc đầu tina cứ nghĩ hôn nhân là chuyện của dị tính còn đồng tính như tina thì không cần phải để ý đến. Nhưng tina sống chung với bạn gái đã hơn 5 năm và những phúc lợi của hôn nhân ảnh hưởng đến tina rất nhiều. Bạn gái ( hay là partner) của tina là sinh viên nước ngoài sang Mỹ du học và có ph.d cô ấy dạy đại học đươc một năm và vì cái field của cô ấy khó tìm đươc tenures track job mà thời hạn của visa của cô ấy chỉ có 6 năm. Công việc xin thẻ xanh thời hạn cũng mất phải 5 năm và phải có cơ quan bảo lãnh cho mình. Vì thế mà cô ấy bỏ sang làm bên industry. Nếu như có hôn nhân thì cô ta có thể xin thẻ xanh và tiếp tục đi dạy học và nghiêng cứu là công việc mà cô ấy thích nhất. Partner của tina tìm được việc làm bên CA nếu có hôn nhân thì tina có thể nghĩ việc qua bên ấy và hưởng tiền thất nghiệp trong thời gian tìm việc làm mới. Còn nửa nếu chẳng hạn như tina hoặc là cô ấy phải vào bệnh viện thì cả hai không có quyền thăm viếng của gia đình và không có quyền quyết định cho nhau khi cần thiết.
Theo tina nghĩ hôn nhân đồng tính liên quan đến phúc lợi nhiều hơn vì đồng tính cũng như như cập vợ chồng khác sống với nhau lau dài và cần sự bảo vể của luật pháp. Trong những lý do mà dtla tranh đấu cho hôn nhân có liên hệ đến con cái. Như chúng ta biết có nhiều cặp đồng tính có con. Trường hợp bất lợi là khi người mẹ bị mất việc và con của bà vì đó mà mất đi bảo hiểm sức khoẻ. Lại nửa nếu như hai bà mẹ cùng chết đi một lược thì đứa con chỉ nhận tiền xã hội của một người mẹ trong khi nếu có hôn nhân thì đứa bé sẽ hưởng tiền của 2 bên.
Đại khái là như vậy đó.
tienmacdoa
#5 Posted : Monday, November 1, 2004 5:31:19 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả Teardrop
Gởi: Sun Jul 04, 2004 6:59 pm Tiêu đề: Tra? lo+`i Lu Khach

Lữ Khách viết:
Xin chào TearDrop và tất cả
Đề tài hôn nhân đồng tính đang là một culture war căng thẳng. Xin cho hỏi TearDrop (TD) quan niệm cá nhân ra sao, khi quyết định đăng bài này?
Các bạn khác đọc, ai có ý kiến gì không?
Nếu được, hãy bàn luận quan điểm khác nhau, tôi rất muốn được khai thị về vấn đề này, mong TD và quý vị tham gia thảo luận.
Cảm ơn


Trước hết cho Teardrop được trả lời câu hỏi của Lử Khách
" Xin cho hỏi TearDrop (TD) quan niệm cá nhân ra sao, khi quyết định đăng bài này? ". Teardrop hơi ngạc nhiên khi tìm thấy một website "bình thường" mà lại co' mở mục tìm hiểu về đồng tính và TD posted bài viết phỏng vấn này vì thấy hay và thực tế để cho những người nào muốn đọc tìm hiểu về vấn đề này. Trong cuộc sống TD thích tìm hiều những vấn đề chung quanh mình và nhất là những vấn đề mà mình chưa được thấu rỏ. Ðược nghe, thấy và học hỏi từ những Kinh nghiệm của người khác là một điều rất thiết thực và quý giá. Mổi người đều nên chọn cho mình một cách sống miễn sao không làm phiền đến người khác, không làm hại xã hội và nhất là mình cãm thấy có hạnh phúc là điều quan trọng. Duy cái gì còn mới mẽ quá chưa quen thuộc cho mọi người thì mình cần phải có kiên nhẩn hơn để thuyết phục để chứng minh, để được nhiều người chấp nhận hơn. Cách mình tranh đấu để đạt được mục tiêu cũng không kém phần quan trọng.

Teardrop cũng có bài viết nở Cõi Riêng (chổ không nhận hồi đáp) của ông/bà LoangKhi, trong đó có đoạn:

" Thật ra, tình yêu chỉ là một thứ xa hoa đua đòi, không cần thiết. Là lớp sơn để che miếng gỗ đen sần. Là quần áo, phấn son, trang sức. Là gia vị để đánh lừa vị giác, lừa cái cảm giác nhàm chán mỗi khi răng hàm lưỡi phải hoạt động để nuôi sống tế bào.

Thật ra, con người là cái máy. Hai hệ sinh ra và gặp nhau để gây giống nòi. Bất kỳ ai, miễn là khác hệ -- giống đực và cái. "...

Giống như Lu Khach , Teardrop thấy nếu quan niệm tình yêu là một thứ đua đòi xa hoa, con người là cái máy để truyền giống thì thật là hết nước nói rồi, không còn gì để bàn thảo nửa.
tienmacdoa
#6 Posted : Monday, November 1, 2004 5:33:18 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả AnhMy
Gởi: Tue Jul 06, 2004 11:56 am

Từ cỏ cây, cầm thú, rồi đến con người, tình yêu càng trở nên một yếu tố quan trọng trong vũ trụ. Virus (không có tế bào, mà chỉ là một chất như DNA) rồi vi trùng (đã có tế bào) đều có thể truyền sinh. Động vật đã có tình cảm yêu ghét, nhưng ở lòai người, tình yêu quyết định tất cả. Từ làm việc, xây dựng vật chất cho xã hội, đến tạo nên sản phẩm tinh thần, phải có tình yêu mới có được ngày nay. Nói lòai người chỉ như máy móc, không bằng động vật, thì tác giả được miễn thuế income tax, và được chúng ta bảo trì trong một nhà máy đặc biệt: nhà thương cho những người điên vì không có tình yêu. Họ không bị tổn thương tâm lý khi bị đưa vào đây, vì họ đâu có tình yêu với những người ở ngòai "nhà máy" của họ?
Người đồng tính vốn đã có từ xưa. Bằng chứng cho thấy, trong Bible bọn xấu đã đòi hiếp mấy ông khách đến thăm một người trong làng, mà chủ nhà muốn dâng hiến mấy đứa con gái của mình để thế chân mà bọn họ không chịu. Trong lịch sử Trung Hoa, cũng đã có viết về những vua quan yêu thích quan lại dưới quyền mình. Như thế có thể thấy đồng tính là vốn đã sinh ra như thế, chứ không phải là học từ người khác. Tuy vậy, việc học lại cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong sự sexual oriented của một người.
Hôn nhân đồng tính có thể không ảnh hưởng lớn đến xã hội. Tôi nghe người ta bàn rằng hôn nhân (bất cứ hôn nhân gì) có ảnh hưởng đến việc khai thuế và luật thừa kế gia tài. Tôi không hiểu biết nhiều về luật, nên không biết đầu đuôi ra sao. Xin các bạn khác cho thêm ý kiến.
Về việc tống thống Bush không cho hôn nhân đồng tính, thì ông ta đã muốn làm Trời, đặt mình lên trên cả quốc gia, vì trên cả hai ngành kia: quốc hội và tòa án. Muốn làm gì, người công dân phải đợi quốc hội sửa Hiến Pháp, rồi tòa án sửa Luật, thì mới làm được. Không phải vì đã lợi dụng được lòng cả tin của người ta mà làm tới nghen !!


Tác giả PC
Gởi: Wed Jul 07, 2004 12:37 pm

Lữ Khách viết:
Xin chào TearDrop và tất cả
Đề tài hôn nhân đồng tính đang là một culture war căng thẳng. Xin cho hỏi TearDrop (TD) quan niệm cá nhân ra sao, khi quyết định đăng bài này?
Các bạn khác đọc, ai có ý kiến gì không?
Nếu được, hãy bàn luận quan điểm khác nhau, tôi rất muốn được khai thị về vấn đề này, mong TD và quý vị tham gia thảo luận.
Cảm ơn

Lữ Khách ơi, LK hỏi người ta thì LK cũng phải cho biết ý kiến của LK chứ hè, phải không?


vdt
#7 Posted : Monday, November 1, 2004 5:36:01 AM(UTC)
vdt

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 8
Points: 0

Tác giả vdt
Gởi: Wed Jul 07, 2004 3:28 pm

Mến chào Lữ Khách cùng các bạn đã có ý kiến về bài viết của LoangKhi. Theo vdt thì khi bài viết đã được đem vào Cõi Riêng thì cũng đã rõ ràng ý tác giả. Có lẽ Lữ Khách nên xin lỗi cùng tác giả, vì thiết nghĩ LK muốn bàn luận hay hỏi ý kiến gì thì cũng đã có thể gởi PM mà nhỉ.

Nưng thôi thì đã đem vào đây mà cũng không thấy tác giả lên tiếng, (có lẽ vì tác giả đã cảm thấy không cần thiết) nên vdt thấy cần lên tiếng chia xẻ một điều rất nhỏ, hy vọng LK và các độc giả nên đọc lại bài viết với cái nhìn khách quan, hoặc thể tốt hơn hết là đọc bài văn đó như là một người trong cuộc xem sao.

Trong trang bangaivn, tác giả có lên tiếng sau bài viết của chị tina. Thiết nghĩ đã có quote bài của tác giả thì cũng nên theo dõi cho tận tường những gì tác giả đã chia xẻ.

http://bangaivn.net/forum/index.php?showtopic=955

PS.: Chiếc chìa khóa tuy rất nhỏ bé cho cánh cửa, nhưng không có nó chẳng thể mở cửa mà bước vào.


Tác giả Lữ Khách
Gởi: Sat Jul 10, 2004 6:18 am

Vdt,
nói hoàn toàn đúng. Tôi đã sai! Nếu như LoangKhi đọc những giòng này, xin biết là tôi đã hiểu lầm ý của anh/chị. Có lẽ vì cách viết "mĩa mai" đã làm tôi không hiểu rõ. Tôi xin lỗi LoangKhi nhiều.

Khi lấy bài viết của LoangKhi ra khỏi Cõi Riêng và mang vào vùng đất này để cùng bàn luận, tôi không có ý đả kích gì về cá nhân LoangKhi. Chỉ vì tôi đã không khéo léo đủ để đưa ra đề tài thảo luận về vấn đề ĐTLA và những định kiến, ác kiến hiện đang có trong xã hội.

Đã xin lỗi rồi, giờ tôi xin có vài nhận xét riêng.

Cũng may Vdt cho cái link làm sáng tỏ vấn đề và có lẽ không riêng gì tôi, mà có thể nhiều đọc giả khác cũng nhận thức rằng mình đã hiểu lầm ý của LoangKhi.

Xem ra thì LoangKhi tiết kiệm lời quá. Để tạo cảm thông, dù giửa riêng hai người, nếu tôi hiểu sai ý thì LoangKhi cũng có thể "ra tay vài chiêu" để khai thị cho tôi. Và quan trọng hơn nữa, để tạo cảm thông và hiểu biết đối với cộng đồng gay và straight, không thể chỉ vỏn vẹn một bài viết theo lối "mĩa mai" (hơi tối ý) rồi mặc ai hiểu sao thì hiểu. Như vậy thì làm sao có thể tạo thông cảm nào được, phải không?

Tôi nhận thấy thái độ im lặng của LoangKhi ở trong PNV hơi có chút tiêu cực. Tại sao nói là tiêu cực, vì LoangKhi chỉ đi giải thích làm sáng tỏ ý của mình với "bạn ta" trong phạm vi "đất nhà" Lesbian Việt (theo link mà Vdt đưa ra ở trên) khi Tina rinh bài ấy từ PNV sang Lesbian Việt. Đúng ra thì LoangKhi nên lên tiếng giải thích ở nơi này, nơi mà Loangkhi post bài của mình, và là nơi chung cho cả hai giới gay va straight cùng thảo luận trao đổi.

Nếu nói rằng bài ấy trong Cõi Riêng, nên không cần giải thích gì vì người viết tự hiểu ý mình nói gì là đủ rồi, thì cách nói này không đúng lắm. Khi dán (post) bài viết mình, dù trong cõi riêng cõi chung nào đi nữa, thì sẽ có người đọc. Đọc để hiểu, để có sự đồng cảm nào đó, hoặc trong trường hợp này là hiểu lầm. Khi biết người không có ác kiến với mình mà chỉ vì hiểu sai ý mình thì thiết nghĩ LoangKhi cũng "bao dung" đủ để nói cho người đó biết rằng: Này, bạn đã hiểu lầm ý tôi! Thay vì im lặng.

Một lần nữa, cảm ơn Vdt làm sáng tỏ vấn đề về bài viết của LoangKhi.


TearDrop, AnhMy, PC và tất cả,

Cảm ơn đã chịu khó bỏ thời giờ ra thảo luận để cùng rộng mở hiểu biết về nhân sinh nói chung và vấn đề giới tính nói riêng.

Và đây là ý của riêng tôi nhận xét và quan niệm như sau:
Hãy tìm hiểu gốc gác tại sao người ta đi đến hôn nhân? Đa số, nói chung, bắt đầu bằng tình yêu của hai con người, hai tâm hồn đồng điệu, muốn tạo dựng 1 mái ấm gia đình chung sống với nhau suốt đời. Vậy thì người straight hay gay giống nhau ở điểm này: Tình yêu dẫn đến hôn nhân. Hôn nhân như tôi đã định nghĩa chung là hai người yêu thương muốn tạo dựng 1 mái ấm gia đình chung sống với nhau. Hiểu như vậy thì chúng ta sẽ thấy người đồng tính đã có cuộc sống hôn nhân đôi lứa, và không ai ngăn cấm họ làm điều này. Bằng chứng là quanh chúng ta, biết bao nhiêu cặp đồng tính sống chung và chia sẻ với nhau về mọi phương diện không khác gì những cặp vợ chồng dị tính.

Điều khác biệt là người đồng tính bị từ khước, tước mất những quyền lợi luật pháp dành cho hôn nhân trong xã hội của một quốc gia.

Theo tôi thì một xã hội thật sự bình đẳng nhân quyền , theo đúng nghĩa của nó, thì vấn đề hôn nhân là nhân quyền rất căn bản của con người, dù họ là người gay hoặc straight, là da trắng, vàng, đỏ, đen.

Nếu nói rằng hôn nhân đồng tính sẽ tạo rối loạn luân lý đạo đức, thì hình như cách suy nghĩ này đã đi vào phương diện tôn giáo nhiều hơn là phương diện luật pháp nhân quyền trong xã hội. Vì bạn có thấy ai là người bị cấm không cho kết hôn chỉ bởi họ có đức tin Thiên Chúa Giáo, Tinh Lành, Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, hoặc tôn giáo nào lạ khác nào đó không?
_________________

tienmacdoa
#8 Posted : Monday, November 1, 2004 5:38:49 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả AnhMy
Gởi: Sat Jul 10, 2004 6:23 pm

Trước kia tôi không tán thành hôn nhân đồng tính, vì cho rằng hôn nhân này không dẫn đến con cái, nên vô nghĩa. Tôi cũng nghe người ta nói hôn nhân này giành quyền lợi từ của chung (nhà nước) vào spouse của gia đình đồng tính. Vào forum này tôi được mở mang tâm trí về giới đồng tính và trở nên dễ cảm thông với lòai người hơn. Bây giờ tôi càng hiểu, người tuy có tuổi mà không tìm tòi chân lý, thì điều dễ hiểu nhất cũng không được biết đến. Cảm ơn các bạn.Tác giả loangkhi
Gởi: Sat Jul 10, 2004 7:35 pm

LuKhach,
rất trân trọng những dòng chữ của bạn. xin trả lời "thắc mắc" vì sao tôi không lên tiếng trong mục này:
không phải vì tôi phân biệt "vườn nhà" bên bangaivn và phunuviet, nhưng phải nói rõ rằng khi tina posted mục này bên bgvn đã cắt đi phần cuối (và cũng là chìa khóa) của bài viết. đối với một bài văn chỉ được đăng phần công kích như thế, tôi cần lên tiếng để tránh sự hiểu lầm. nếu như tina đăng nguyên bài mà vẫn phát biểu ý kiến như vậy thì tôi cũng chẳng lên tiếng. thiết nghĩ tinh túy của một bài viết là do sự phản ứng của mỗi người. nếu như LK đã đọc nguyên bài mà vẫn chỉ thấy ý của nó nằm 3/4 đầu của bài viết thì đã nói lên điều gì đó ở sự ảnh hưởng của nó. những dòng chữ đó cũng như lời chia sẻ cảm giác của người đàn bà trong cuộc. nếu người đọc cảm thấy bất bình, ấy cũng như là đã đi vào hoàn cảnh lúc đó mà người đàn bà phải đối diện.
vâng thưa bạn, phần tôi cảm thấy buồn vì đã bị hiểu lầm, phần tôi cảm thấy vui vì đã đưa người đọc vào cõi cảm nhận được cái cay đắng của người trong cuộc. từ góc nhìn của người viết, tôi nhận được cái cảm giác oán giận của người đọc. tôi biết cái cảm giác đó không nhất thiết đánh thẳng vào tôi, mà vào ba cái "đạo đức", "luân lý" của xã hội lòai người.
những lời "nhận xét" của LK cho tôi, tôi xin ghi giữ.

vdt: ((cảm ơn đã lên tiếng))


Tác giả PC
Gởi: Sun Jul 11, 2004 8:15 am

AnhMy viết:
Trước kia tôi không tán thành hôn nhân đồng tính, vì cho rằng hôn nhân này không dẫn đến con cái, nên vô nghĩa. Tôi cũng nghe người ta nói hôn nhân này giành quyền lợi từ của chung (nhà nước) vào spouse của gia đình đồng tính. Vào forum này tôi được mở mang tâm trí về giới đồng tính và trở nên dễ cảm thông với lòai người hơn. Bây giờ tôi càng hiểu, người tuy có tuổi mà không tìm tòi chân lý, thì điều dễ hiểu nhất cũng không được biết đến. Cảm ơn các bạn.

Nếu bác AnhMy cho hôn nhân phải dẫn đến con cái thì bác nghĩ sao về hôn nhân của các cặp vợ chồng lớn tuổi? Bây giờ ngồi nghĩ lại định chế hôn nhân, chúng ta phải thấy là có nhiều lý do cho việc kết hôn, tùy xã hội đó phải không bác.
Bạn Lữ Khách cho tình yêu là lý do chính của hôn nhân, tôi e rằng đó chỉ là một trong các lý do mà thôi (không biết có phải là chính như bạn tưởng hay không). Và nếu chúng ta đi phỏng vấn các cặp vợ chồng thì chưa hẳn là họ lấy nhau vì tình yêu đâu, nhất là ở các xứ như Việt Nam ta chẳng hạn.
Không biết có ai tìm đuợc một thống kê nào để biết người ta lấy nhau vì lý do gì. Hì hì, ở Mỹ riết rồi quen với cái tật sính thống kê của nguời Mỹ!

tienmacdoa
#9 Posted : Monday, November 1, 2004 5:43:22 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả AnhMy
Gởi: Mon Jul 12, 2004 2:34 pm

Đúng vậy. Lý do của hôn nhân thật phong phú.
Không biết lý do gì khiến Tổng thống Bush muốn đẩy Hiến Pháp Mỹ tới một amendment mới không cho người đồng tính lấy nhau. Một bước lui của Humanity!! Chúng ta phải làm việc hơn nữa để Nhân đạo tiến bước chứ không lui bước. Nếu tổng thống thành công, chúng ta còn tiếp tục mất mát nhiều hơn nữa, chứ không chỉ vụ Iraq mà thôi.


Tác giả PC
Gởi: Mon Jul 12, 2004 4:55 pm

Bác AnhMy ơi,

Thấy bác có vẻ conservative mà bác hổng ủng hộ đảng Cộng Hòa sao? Bác vào cái poll của báo Nguoi-Viet online vote đi! Kết quả người Việt mình đa số ủng hộ ông Bush làm tổng thống kỳ tới đó bác ạ.


Tác giả AnhMy
Gởi: Tue Jul 13, 2004 12:27 pm

Tôi thì convervative hẳn đi rồi. Tôi đã bầu Bush đấy. Tôi bầu trước ngày bầu cử, vì ngày đó tôi đã ở Saigon thăm bà con rồi.
Chuyện đồng tính, thì có ảnh hưởng gì đến ai, mà Bush muốn phá họ? Phải chăng ông ta muốn more power? Phá được người đồng tính, ông ta tiếp tới sẽ phá ai nữa đây? Bầu cho ông ta, có biết chăng you will be next?
Tôi sẽ vào vote xem sao. Dù sao, tôi cho rằng người Việt theo đuôi nhau mà không có suy nghĩ đến nơi đến chốn. Người Việt từ xưa theo đạo Khổng (Humanity & Principle of Love) mà sang đến đây, lại theo con eagle đi bắt mồi nhà người ta! Từ khi có vụ 9/11, tôi đã có ý định bầu cho bất cứ ai, không Bush.
Xin lỗi PC nghen. Hãy coi đây chỉ là chuyện riêng tư với nhau thôi, không chính trị đâu nha.


Tác giả AnhMy
Gởi: Tue Jul 13, 2004 1:02 pm

PC:
Tôi đã tìm được Người Việt online, và đã vote. Kết quả người Việt không bầu cho Kerry vì ông ta không ủng hộ cho dự luật Nhân Quyền ở ViệtNam. Riêng tôi, tôi cũng không ủng hộ dự luật Nhân Quyền ở Việt Nam. Lý do của tôi là tôi muốn tách riêng chuyện Nhân Quyền Việt Nam và chuyện quan hệ Mỹ Việt. Tôi không muốn việc quan hệ Mỹ Việt bị phụ thuộc vào tình hình Nhân Quyền ở Việt Nam tốt xấu ra sao.
Những người làm rùm beng về Nhân Quyền Việt Nam là những người có thù ghét với nhà cầm quyền Việt nam, và không quan tâm đến lợi ích của dân Việt nam đang cần có quan hệ với Mỹ. Tôi cũng có chuyện cần thanh toán với chính phủ Hà Nội thời xưa, nhưng con nợ của tôi đã chết rồi, mà tôi còn bà con làng xóm, những người cưu mang tôi, còn đang ở đó. Nhân Quyền Việt Nam sẽ cải thiện về lâu dài. Không nên phá bỏ quan hệ Mỹ Việt, có hại cho dân tộc, mà cưỡng cầu một việc không thể có ngay.
Kerry không muốn quan hệ Mỹ Việt bị dưới sự khống chế của Nhân Quyền ở Việt Nam. Điều đó có lợi cho nước Mỹ. Bush cũng làm vậy, nhưng người Việt Nam kém hiểu biết cho rằng chỉ Kerry làm như thế mà thôi.


Tác giả PC
Gởi: Thu Jul 15, 2004 10:10 am

Sửa Hiến Pháp Thất Bại Lớn Vụ Cấm Kết Hôn Đồng Tính

Nguồn: www.vietbao.com

WASHINGTON D.C. - Các chính khách CH hứa không ngưng cuộc vận động để có tu chính án hiến pháp cấm hôn thú đồng tính.
Nghị sĩ Jeff Sessions (đơn vị Alabama) tuyên bố : dù rằng cuộc biểu quyết tại Thượng Viện không thu đủ 60 phiếu, vấn đề vẫn "còn sống".
Cũng có dấu hiệu cho thấy phe ủng hộ tu chính án cấm hôn thú đồng tính có ý định xử dụng đề tài này trong chiến dịch tranh cử.
Ở South Dakota, ứng cử viên CH tranh chức nghị sĩ John Thune nói trong chương trình quảng cáo phát thanh rằng "Định chế hôn thú bị tấn công bởi những kẻ cực đoan và chính giới thủ đô - thậm chí 1 số thẩm phán nói rõ rằng họ sẵn sàng vượt qua định nghĩa về hôn nhân trong các luật tiểu bang. Họ đã làm ở Massachusetts, họ sẽ làm tại tiểu bang này".

Phát ngôn viên của ứng cử viên đối thủ là thủ lãnh DC Tom Daschle phản pháo rằng quảng cáo tranh cử của ông Thune là nhằm bảo vệ thế đa số của đảng CH chứ không phải bảo vệ định chế hôn thú.
Nghị sĩ DC Dick Durbin (đơn vị Illinois) thì nói phe CH muốn xoay đề tài tranh cử để tránh né các vấn đề kinh tế và chiến tranh Iraq.
Các yếu tố đang tranh cãi là : tu chính án khẳng định hôn thú trong nước Mỹ phải là giữa 1 người nam và 1 người nữ.
Câu thứ 2 trong tu chính án nói rõ : hiến pháp liên bang và tiểu bang không diễn dịch hôn thú hợp pháp nào khác hơn là giữa 1 phụ nữ và 1 người đàn ông.

TT Bush hô hào QH chấp thuận tu chính án về hôn thú từ Tháng 2 để ngăn cac thẩm phán thay đổi định nghĩa lâu đời nhất về hôn thú, nhưng tu chính án ấy chưa thể thông qua QH đương quyền, một phần vì các nhà lập pháp DC chống đối, phần khác vì nhiều nhân vật bảo thủ ngần ngại với việc vô hiệu hóa hiến pháp tiểu bang ở lãnh vực này.
Mặt khác, theo cac chiến lược gia của đảng CH, vấn đề hôn thú đồng tính cũng là chọn lựa khó khăn đối với cac chính khách DC.

Kết quả thăm dò dư luận của AP-Ipsos Tháng 3 vừa qua nhận thấy 40% ủng hộ tu chính án hiến pháp để cấm hôn thú đồng tính, và 50% chống.
Phụ tá của nghị sĩ Kerry thông báo rằng liên danh Kerry - Edwards không có ý định trở lại Capitol Hill để dự cuộc biểu quyết có ý nghĩa thủ tục.
Ngoài ra, 2 ông cũng chống tu chính án.

Ở Hạ Viện, cac nhân vật CH chú ý hơn vào 1 dự luật thay vì 1 tu chính án, để hội nghị khoáng đại thảo luận trong tuần tới. Theo cac phụ tá tại Hạ Viện, giới lãnh đạo CH có thể tổ chức biểu quyết về tu chính án tại Hạ Viện gần cuộc bầu cử Tháng 11.


Tác giả PC
Gởi: Thu Jul 15, 2004 10:15 am

ĐẠI HỘI DÂN CHỦ: ĐỒNG TÍNH CÓ TIẾNG NÓI

nguồn: www.vietbao.com

Liên danh Kerry - Edwards sẽ ra sức thuyết phục các đại biểu dự đại hội toàn quốc của đảng DC, trong khi các tiêu đề nổi bật là về quá khứ của đảng.
Các diễn giả đã được chọn mời gồm cựu TT Jimmy Carter, cựu ứng cử viên Al Gore, và cựu TT Clinton có tập hồi ký ăn khách đang bán trên thị trường.
Ban tổ chức cũng thêm vào danh sách diễn giả trong ngày đầu, các nhân vật đa dạng, gồm nữ dân biểu Stephanie Tubbs-Jones (đơn vị Ohio), dân biểu gốc Nam Mỹ Bob Menendez (tiểu bang New Jersey) và Tammy Baldwin, nữ dân biểu công khai đồng tính đến từ Wisconsin.
Ngày thứ 2 của đại hội, cac diễn giả gồm bà Janet Napolitano, Thống Đốc tiểu bang Arizona, và bà Christie Vilsak, đệ nhất phu nhân Iowa.
Chủ đề của ngày họp thứ 3 là "Mạnh hơn để an ninh hơn" của 2 nghị sĩ Kerry, Edwards.
Ngày cuối đại hội, để đề cao nghị sĩ Kerry, ban tổ chức sẽ cho diễn hành các thuyền viên của tốc đỉnh do ông Kerry chỉ huy trong chiến tranh VN hơn 30 năm trước.tienmacdoa
#10 Posted : Monday, November 1, 2004 5:46:52 AM(UTC)
tienmacdoa

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 189
Points: 0

Tác giả AnhMy
Gởi: Thu Jul 15, 2004 10:59 am

Báo Hartford hôm bình luận về kết quả tu chính, cho rằng phần lớn các Senators tạm hoãn bầu, vì còn bận những chuyện khác. Vì vậy, chuyện này còn dài dài. Tôi cho rằng cả phe Bush lẫn phe Kerry muốn lợi dụng vụ này cho bầu cử, nhưng Bush thì hơi liều risky, có ý định được ăn cả, ngã về không. Ông ta già néo dễ bị đứt giây lắm. Massachusetts thường tiến bộ hơn Washington DC. Người Việt ở đây một thời cũng chống Cộng dữ lắm (có lẽ theo California và nghe theo bà Trần ở DC), nhưng bây giờ cũng đã học được ở người Mỹ nhiều.


Tác giả Khách
Gởi: Thu Jul 15, 2004 1:42 pm

AnhMy viết:
Tôi thì convervative hẳn đi rồi. Tôi đã bầu Bush đấy. Tôi bầu trước ngày bầu cử, vì ngày đó tôi đã ở Saigon thăm bà con rồi.
Chuyện đồng tính, thì có ảnh hưởng gì đến ai, mà Bush muốn phá họ? Phải chăng ông ta muốn more power? Phá được người đồng tính, ông ta tiếp tới sẽ phá ai nữa đây? Bầu cho ông ta, có biết chăng you will be next?
Tôi sẽ vào vote xem sao. Dù sao, tôi cho rằng người Việt theo đuôi nhau mà không có suy nghĩ đến nơi đến chốn. Người Việt từ xưa theo đạo Khổng (Humanity & Principle of Love) mà sang đến đây, lại theo con eagle đi bắt mồi nhà người ta! Từ khi có vụ 9/11, tôi đã có ý định bầu cho bất cứ ai, không Bush.
Xin lỗi PC nghen. Hãy coi đây chỉ là chuyện riêng tư với nhau thôi, không chính trị đâu nha.


ngungo tôn trọng ý kiến cá nhân của bác AnhMy (dạo xưa ngungo gọi bằng chị mà, hihi) nhưng with all due respect ngungo KHÔNG đồng ý với phần quote màu đỏ.


Tác giả AnhMy
Gởi: Fri Jul 16, 2004 4:52 am

Xin lỗi đã viết câu trên. Cám ơn NguNgo đã proof reading và bắt bọ cho.
Tôi nhớ tới một thời bà Bạch Liên Trần, và một số người Việt chống "VC" khác cứ gửi email hòai cho tôi, mà tôi phải đưa vào list của junk mails. Vì thế lúc viết câu trên, mới nghĩ rằng người ta có thể bị ảnh hưởng của những người Mỹ mà họat động chính trị Việt này.
Gọi là chị cũng không hẳn sai, vì nửa kia của chúng tôi trẻ lắm, không chừng lại có thể là em nữa kia. Mới cưới có 3 năm thôi hà. Đừng cười chúng tôi nhé. Privacy đấy, đừng nói với ai hết.PC
#11 Posted : Monday, November 1, 2004 5:48:43 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,671
Points: 34
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Tác giả PC
Gởi: Fri Jul 16, 2004 8:08 am

Đồng Tính SF: Hoan Nghênh; Bảo Thủ Dọa: Chưa Chịu Thua

SAN FRANCISCO - Các phe bênh vực giới đồng tính luyến ái tại thành phố San Francisco hoan nghênh kết quả biểu quyết tại Thượng Viện liên bang về nhu cầu ra tu chính án cấm hôn thú đồng tính.
Thị Trưởng trẻ Garvin Newsom cho phép các viên chức hộ tịch của tòa thị chính San Francisco cấp trên 4000 bản chứng từ cho các đôi đồng tính.
Nhưng, phe chống tu chính án liên bang về hôn nhân, nhận rằng vì Hạ Viện liên bang và cử tri ở 11 tiểu bang còn xem xét vấn đề, chưa thể tuyên bố là thắng.
Mặt khác, các chính khách bảo thủ sẽ dùng kết quả biểu quyết của Thượng Viện hôm Thứ Tư như là phương tiện tranh luận tranh cử trong thời gian tới.
Sau bài diễn văn Tháng 2 của TT Bush lên tiếng chê trách các vị thẩm phán tòa tối cáo Massachusetts là các nhà hoạt động bênh vực hôn thú đồng tính, các nhà tranh đấu coi việc chống lại tu chính án là ưu tiên.
Sau nhiều tháng bị đả kich, hôm Thứ Tư Thị Trưởng Newsom tuyên bố "Việc đã làm tại San Francisco là nêu ra mặt nhân bản của vấn đề sớm hơn rất nhiều TT Bush và cac viên chức".
6 nghị sĩ CH, 43 nghị sĩ DC và 1 nghị sĩ độc lập đã đánh lui tu chính án hiến pháp quy định rằng hôn thú tại nước Mỹ phải là cuộc kết hợp 1 người nam và 1 người nữ.

nguồn:www.vietbao.com


Tác giả PC
Gởi: Sun Jul 18, 2004 6:46 am

AnhMy viết:
Tôi nhớ tới một thời bà Bạch Liên Trần, và một số người Việt chống "VC" khác cứ gửi email hòai cho tôi, mà tôi phải đưa vào list của junk mails. Vì thế lúc viết câu trên, mới nghĩ rằng người ta có thể bị ảnh hưởng của những người Mỹ mà họat động chính trị Việt này.
Gọi là chị cũng không hẳn sai, vì nửa kia của chúng tôi trẻ lắm, không chừng lại có thể là em nữa kia. Mới cưới có 3 năm thôi hà. Đừng cười chúng tôi nhé. Privacy đấy, đừng nói với ai hết.

Hì hì, bác AnhMy này, bác ở Mỹ mà bác quên là ở đây khi phát biểu ý kiến thì mình không nên nói thay cho một người khác. Dường như bác muốn cùng một lúc đóng hai vai: bác và "nửa kia" của bác. Như vậy có công bằng cho bà nhà hay không về những ý kiến của bác về vai trò của phụ nữ trong gia đình, trong xã hội chả hạn. Khi đọc bài "tam tòng" là PC đoán bác không phải là phái nữ rồi.

Dù sao thì trong thế giới Net độc giả phải chấp nhận đàng sau một cái nick bất cứ gì cũng có thể xảy ra.

Chúc bác vui,
Chôm Chôm
#12 Posted : Monday, November 1, 2004 5:59:01 AM(UTC)
Chôm Chôm

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 353
Points: 15
Woman

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Tác giả Chôm Chôm
Gởi: Sun Jul 18, 2004 9:35 am

Bác AnhMy và chị PC ơi,
Khi CC đọc cái đoạn trên của bác AnhMy (đoạn mà CC cho in nghiêng), CC lại nghĩ wow, bác AM cấp tiến quá, đâu có xưa như trong bài "tam tòng" đâu (CC nghĩ bác là bác gái), bác ấy "cưới chồng" trẻ tuổi hơn bác ấy rất nhiều đó, rồi vì bác trai thì trẻ cho nên mình gọi bác AM "là chị cũng không hẳn sai"!
Ðúng là thế giới Net mà! Ðó là CC hiểu theo cái post của bác, chứ không có ý gì khác, xin bác đừng phiền giận.Tác giả hc
Gởi: Sun Jul 18, 2004 10:16 am

Hì hì, cái này thì chị CC lại...hiểu lầm rồi, là bác gái...trẻ măng chớ hỏng phải bác trai đâu á


Tác giả AnhMy
Gởi: Sun Jul 18, 2004 4:50 pm

Chôm Chôm viết:
Khi đọc bài "tam tòng" là PC đoán bác không phải là phái nữ rồi.

Lầm to! Bài đó là Extreme feminism đấy. Trong nhiều gia đình ViệtNam, người đàn bà gánh vác cả sơn hà. Hãy xem văn thơ Tú Xương, Đồ Chiểu thì biết. Gia đình hai bên chúng tôi cũng vậy. Muốn cách mạng trở lại thời Bà Huyện Thanh Quan và Hồ Xuân Hương cũng khó. Có nhiều điểm, đàn bà không muốn tiến bộ nhanh như đàn ông đâu.


Tác giả PC
Gởi: Mon Jul 19, 2004 3:33 pm

Ba'c nói PC lầm to khi cho bác không phải là phái nữ ư? Cái mấu chốt là ở chỗ đó. Vì chúng ta đang bàn về vai trò của phụ nữ nên phái tính của người phát biểu rất quan trọng. Bác không thể nói thay bà nhà trong lãnh vực này được. Nếu bác cứ nằng nặc cho rằng phát biểu của bác chính là ý nghĩ của "nửa kia" của bác thì càng làm cho người nghe ngờ vực không hiểu vì lý do gì mà bác phải làm như vậy!


Tác giả PC
Gởi: Tue Jul 20, 2004 7:34 am

50 Cặp Đồng Tính Kết Hôn Tập Thể

COLORADO SPRINGS - Mừng tu chính án cấm hôn thú đồng tính bị đánh bại tại Thượng Viện liên bang tuần qua, hôm Chủ Nhật (Jul 18, 2004) 50 cặp đồng tính thề hứa với nhau ở Colorado Springs, dưới bóng ngọn núi Pikes.
1 trong những người đàn ông làm hôn lễ nói : đây là việc dân sự thông thường, không có ý nghĩa tôn giáo, cũng không làm hại ai.
Chủ lễ là 2 mục sư, 1 nam, 1 nữ. Nữ mục sư Troy Perry, cư dân Los Angeles, là người cử hành hôn lễ đồng tính đầu tiên tại Hoa Kỳ năm 1969. Viên chức chính quyền hiện diện là Phó Thị Trưởng Richard Skorman.
Gần đó, vài người lặng lẽ biểu tình phản đối - Colorado Springs là lãnh địa của 5, 6 tổ chức Thiên Chúa Giáo bảo thủ, như Focus On The Family có 14 chương trình phát thanh và truyền hình ở 100 nước và trên 1 tá báo chí.

Nguồn: www.vietbao.com


Tác giả AnhMy
Gởi: Tue Jul 20, 2004 10:06 am

:
Nếu bác cứ nằng nặc cho rằng phát biểu của bác chính là ý nghĩ của "nửa kia" của bác thì càng làm cho người nghe ngờ vực không hiểu vì lý do gì mà bác phải làm như vậy!

Ngờ vực thì tốt, vì người nghe có suy nghĩ cẩn thận chứ không nhẹ dạ cả tin. Tiếc rằng tôi không biết làm Video hoặc Voice để đưa lên diễn đàn. Có ai ngờ được cô gái trẻ có thể bảo thủ hơn ông già? Chuyện này đã từng được đưa lên báo chí những năm vua Bảo Đại kia, nhưng tôi không nhớ được source.


Tác giả Duong Anh Dang
Gởi: Wed Jul 21, 2004 6:34 am

Bản thân tôi thì tôi là một đấng nam nhi đàng hoàng. Nhưng tôi thật sự đồng ý với sự lựa chọn cá nhân riêng tư của từng người. Tôi biết tôi không phải "đồng tính" (chứ bảo đảm là luyến ái lắm), nhưng tôi có thể chấp nhận một người đồng tính lấy một đồng tính khác. Thật sự tôi còn khuyến khích những ngưòi nam đổi hệ thành đồng tính vì khi đó sẽ có nhiều nữ hơn cho phần tôi. Chỉ tội cho tôi khi nhiều nữ biến thành đồng tính thì không còn ai cho tôi luyến ái . . . thì chắc chính tôi cũng phải đổi hệ mất . . . hoán chuyển để phù hợp nhu cầu . . .
_________________
dương ánh đăng

http://www.trinhnu.net/?duonganhdang

====================
http://photos.yahoo.com/dgtruong


Tác giả tina
Gởi: Wed Aug 04, 2004 3:41 pm

Tin mới về hôn nhân đồng tính của tiểu bang Washington:

Theo nguồn tin từ SF Chronicle , abc news và Seattle Post Intelliger
Dựa theo quyết định và lời tuyên bố của Chánh Án William L. Downing của King County vào ngày 4/8/04, thi người đồng tính có thể thành hôn. Cũng theo ông thì việc từ chối, không cho người đồng tính lập gia đình là vi phạm quyền công dân của họ - dựa tren hiến pháp của tiểu bang Washington.
Ngay trong lúc này thì chính quyền địa phương chưa được phép cấp giấy Hôn Phối cho người đồng tính ví Tòa Thuợng Thẩm của tiểu bang Washington vẫn phải duyệt xét lai quyết định của Chánh Án Downing.

tài liệu nguồn:http://bangaivn.net/forum/index.php?showtopic=1457&st=0#entry1079131539


Tác giả AnhMy
Gởi: Mon Aug 09, 2004 4:14 am

Theo báo "The Hartford Courant" ngày 23 thì Nhà quốc hội đã thông qua một bill để chánh án liên bang ra lệnh cho các tiểu bang không chấp nhận hôn nhân đồng tính. Cái bill này hoàn toàn chỉ nhằm vào (single targeting out) những người đồng tính. Báo cũng nói thêm, cái bill này khó mà qua được Senate. Chúng ta còn phải đợi xem sau election thì tình hình ra sao. Dân biểu đồng tính duy nhất của Nhà quốc hội nói, "hôm nay thì "you" là những người đồng tính. Who will be next?" Không ngờ đó chính là suy nghĩ của tôi đã nói trước đây trong topic này.


Tác giả PC
Gởi: Thu Aug 26, 2004 1:46 pm

DAVENPORT, Iowa - PTT Dick Cheney cho biết 2 ông bà có 1 cô con gái đồng tính luyến ái, nên chuyện ấy không xa lạ gì với gia đình - ông Cheney tỏ ý hãnh diện về 2 con gái mà ông mô tả là những người tốt, tận tình giúp đỡ cha mẹ.
Quan niệm chung của ông là tôn trọng tự do của mọi người - mỗi người cần được tự do về sự chọn lửa mối quan hệ của mình.
Ông nhắc lại rằng trong cuộc tranh cử 4 năm trước, ông đã chỉ rõ rằng vấn đề hôn thú của các cặp đồng tính hãy để cho cac tiểu bang quyết định.
PTT Dick Cheney không minh định lập trường ủng hộ hôn thú đồng tính - nhưng ông đề cập tới chủ trương rõ rệt của TT Bush là hậu thuẫn tu chính án hiến pháp cấm hôm thú giữa 2 người cùng phái.
_________________


PC
#13 Posted : Monday, November 1, 2004 6:00:44 AM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,671
Points: 34
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Tác giả PC
Gởi: Thu Aug 26, 2004 1:46 pm

DAVENPORT, Iowa - PTT Dick Cheney cho biết 2 ông bà có 1 cô con gái đồng tính luyến ái, nên chuyện ấy không xa lạ gì với gia đình - ông Cheney tỏ ý hãnh diện về 2 con gái mà ông mô tả là những người tốt, tận tình giúp đỡ cha mẹ.
Quan niệm chung của ông là tôn trọng tự do của mọi người - mỗi người cần được tự do về sự chọn lửa mối quan hệ của mình.
Ông nhắc lại rằng trong cuộc tranh cử 4 năm trước, ông đã chỉ rõ rằng vấn đề hôn thú của các cặp đồng tính hãy để cho cac tiểu bang quyết định.
PTT Dick Cheney không minh định lập trường ủng hộ hôn thú đồng tính - nhưng ông đề cập tới chủ trương rõ rệt của TT Bush là hậu thuẫn tu chính án hiến pháp cấm hôm thú giữa 2 người cùng phái.
_________________


Tác giả PC
Gởi: Thu Sep 09, 2004 6:23 pm

Tòa Tiểu Bang Washington: Phải Cho Hôn Thú Đồng Tính

OLYMPIA, Washington - Chánh án Richard Hicks tuyên bố rằng hiến pháp tiểu bang Washington bảo đảm các quyền bình đẳng rộng rãi và bác bỏ lệnh cấm hôn thú đồng tính, mở đường cho cuộc chống án lên tòa tối cao.
Ông chánh án quận Thurston nói : luật bảo vệ hôn nhân năm 1998 của tiểu bang Washington định nghĩa hôn thú là giữa 2 người khac phái tính vi phạm các bảo đảm về quyền bình đẳng ghi trong hiến pháp tiểu bang - theo ông, ý định của luật ấy là rõ ràng khi cấm hôn thú đồng tính.
Trong phần ý kiến, chánh án Hicks cũng bác bỏ quan điểm theo đó, hôn nhân giữa 1 người nam và 1 người nữ nhằm mục đích sinh con và cùng dưỡng dục con.
Phán quyết của chánh án Hicks, tương tự trường hợp của quận King, sẽ bị chống án lên tòa tối cao tiểu bang. Ông Hicks tiên đoán nội vụ sẽ dẫn tới tu chính hiến pháp.
Tháng trước, chánh án quận King ra phán quyết thuận lợi cho 8 cặp đồng tính.
Tiểu bang Massachusetts là tiểu bang đầu tiên cho phép lập hôn thú đồng tính, hồi Tháng 5.

vietbao.com
_________________
Phượng Các
#14 Posted : Saturday, November 20, 2004 10:16:45 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,716
Points: 20,080
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
Masschusetts: Mặt Trận Đồng Tính Bùng Nổ

LEXINGTON, Massachustetts (Nov 20. 04) - Hôm thứ sáu, giới vận động chấp nhận hôn thú đồng tính đốt tượng trưng hiến pháp tiểu bang Massachusetts không cho phép làm hôn thú giữa 2 người cùng phái tính.
Bà Mary Bonauto, người dẫn đầu cuộc tranh đấu cho quy chế đồng tính ở tiểu bang Massachusetts, tuyên bố rằng sau khi trên 4200 cuộc hôn nhân đồng tính được cấp chứng từ, tình hình đã đổi khac. Phe bệnh vực hôn thú đồng tính còn tranh kiện ở tòa án để các cặp đồng tính ở tiểu bang khac có thể làm hôn thú ở Massachusetts.
Nhưng phe chống hôn thú đồng tính lên tinh thần sau khi cử tri của 11 tiểu bang bỏ phiếu thông qua luật chống hôn thú đồng tính trong cuộc bầu cử ngày 2-11 vừa qua. Nếu các nhà lập pháp Massachusetts biểu quyết thuận tu chính án cấm hôn thú đồng tính, 2 năm tới cử tri sẽ bỏ phiếu để chọn quyết định tối hậu.
Phượng Các
#15 Posted : Thursday, December 9, 2004 2:29:35 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,716
Points: 20,080
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
Canada công nhận hôn nhân đồng tínhTòa án Tối cao Canada vừa tuyên bố chính phủ có thể hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính mà không sợ vi phạm hiến pháp.
Phán quyết này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi nghị viện New Zealand bỏ phiếu công nhận quan hệ dân sự giữa các cặp đồng tính.

Đây là phán quyết không có tính bắt buộc của tòa Tối cao Canada sau buổi xử kéo dài hai ngày trong tháng 10 năm nay. Khi đó các thẩm phán nghe lý lẽ của cả hai phía thuận và chống hôn nhân đồng tính.

Tỉnh bang Alberta và các nhóm tôn giáo lý luận rằng hôn nhân (marriage) chỉ có thể là một sự kết hợp giữa một nam và một nữ.

Nhưng nay thì tòa cho rằng chính phủ có quyền định nghĩa thế nào là hôn nhân.

Theo các thẩm phán, định nghĩa của chính phủ liên bang về hôn nhân rằng đó là 'kết hợp hợp pháp giữa hai con người' (the lawful union of two persons), mà không nói đến giới tính, là một định nghĩa không vi hiến.

Nhưng các thẩm phán không trả lời rõ rằng hiến pháp Canada có yêu cầu chính phủ liên bang cho phép các cặp đồng tính kết hôn trên các tỉnh bang khác hay không.

Nhưng Tòa Tối cao cũng nói các nhóm tôn giáo không thể bị buộc phải công nhận hôn nhân đồng tính trái với tín ngưỡng của tôn giáo đó.

Hôn nhân đồng tính đã được coi là hợp pháp ở sáu trong 10 tỉnh bang của Canada và ở một vùng lãnh thổ.

Thủ tướng Paul Martin cam kết chính phủ Tự do của ông sẽ soạn một luật mới để đưa ra nghị viện nhằm công nhận hôn nhân đồng tính trên cả nước.

nguồn: BBC

Phượng Các
#16 Posted : Tuesday, February 8, 2005 3:17:59 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,716
Points: 20,080
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
New York: Lại Kiện Về Hôn Thú Đồng Tính

1/08/2005

NEW YORK CITY - Thị Trưởng Michael Bloomberg thông báo rằng thành phố sẽ kiện 1 quyết định của tòa án về hôn nhân đồng tính.
Cặp Jo-Ann Shain và Mary Jo Kennedy chung sống từ 23 năm và 4 cặp đồng tính khác dẫn đầu cuộc tranh đấu để hợp thức hóa hôn nhân đồng tính - họ nói : quy chế chung sống dân sự là không đủ, như ở San Francisco, người đồng tính được bật đèn xanh cho làm hôn thú, nhưng sau bị rút lại.
Phe phản đối nói rằng chánh án không thể viết lại hiến pháp, mà hiến pháp tiểu bang New York ghi rõ rằng hôn thú là giữa 2 người khác phái.

nguồn: vietbao.com


Phượng Các
#17 Posted : Saturday, February 26, 2005 11:30:56 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,716
Points: 20,080
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
Connecticut Có Thể Sẽ Cho Đồng Tính Kết Hôn Từ 6-2005

HARTFORD - 1 ủy ban QH tiểu bang Connecticut đã tiến đến gần chỗ công nhận hôn thú đồng tính với quyết định chấp thuận thừa nhận tình trạng sống chung dân sự bằng hành động lập pháp thay vì phán quyết của tòa án.
Kết quả biểu quyết với tỉ số phiếu 25/3 tại ủy ban pháp chế hỗn hợp hôm Thứ Tư cho phép các cặp đồng tính những quyền tương tự hôn thú nam-nữ ngoại trừ quyền được cấp giấy hôn thú.
Phe ủng hộ cho hay đề nghị này có thể được 2 Viện lập pháp của tiểu bang thông qua vào đầu Tháng 6.
Bà Thống Đốc Jodi Rell không cho biết sẽ ký ban hành luật chỉ nói sẽ xem xét kỹ ngôn từ của văn bản - bà từng nêu rõ lập trường là có thể ủng hộ quy chế sống chung, nhưng hôn thú phải là giữa 2 người khác phái.
Cho tới nay, Vermont là tiểu bang duy nhất công nhận quy chế sống chung tiếp theo phán quyết của Tòa tối cao Vermont trong năm 2000.
Massachusetts đi xa hơn với hành động hợp thức hóa hôn thú đồng tính trong năm qua.
Bà Marie Hilliard, giám đốc Nghị Hội Catholic Connecticut mô tả dự luật về quy chế sống chung là hôn thú đồng tính mang tên khac trong khi dân biểu William Hamzy, thủ lãnh CH, nói rằng ông không thấy có khác biệt thực sự giữa 2 trường hợp.

vietbao.com
Phượng Các
#18 Posted : Tuesday, March 15, 2005 7:23:16 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,716
Points: 20,080
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
Tòa San Francisco: Cấm Đồng Tính Kết Hôn Là Vi Hiến

SAN FRANCISCO -- Một chánh án đã ra phán lệnh hôm Thứ Hai rằng lệnh cấm hôn nhân đồng tính của California là vi hiến -- một dấu mốc pháp lý mà, nếu được giữ nguyên quan tòa khiếu tố, thì sẽ mở đường cho tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ này theo chân Massachusetts trong việc cho phép các cặp đồng tính kết hôn.
Chánh án Richard Kramer của Tòa Cao Quận San Francisco so sánh lệnh cấm với luật đòi hỏi phân cách màu da trong trường học, và nói có vẻ như là “không có mục tiêu hợp lý nào” khi phải bác bỏ hôn nhân đồng tính.
Phán lệnh này được được đón nhận nồng nhiệt nơi đây vì vai trò lịch suử San Francisco từ lâu đã là thành trì của dân đồng tính.
Mùa đông vừa qua, gần 4,000 cặp đồng tính đã kết hôn sau khi tân thị trưởng Gavin Newsome ra lệnh cho thành phố cấp cho họ giấy hôn thú, kình chống với luật tiểu bang. Sau đó thì Tòa Tối Cao California tuyên bố các cuộc hôn nhân đó vô giá trị, vì thị trưởng đã ra ngoài quyền hạn.

www.vietbao.com
Phượng Các
#19 Posted : Friday, April 15, 2005 11:46:51 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,716
Points: 20,080
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
Hạ Viện Connecticut OK Luật Đồng Tính Sống Chung

HARTFORD, Connecticut - Sau hơn 6 giờ tranh luận, trọng tâm là định nghĩa bổ túc về hôn nhân, mà thường là giữa 1 đàn ông và 1 phụ nữ, hôm Thứ Tư cac dân biểu Connecticut đã biểu quyết chấp thuận quy chế sống chung cùng phái tính với tỉ số phiếu 85/63.
Thống Đốc Jodi Rell ca ngợi cac nhà lập pháp về dự luật mà bà gọi là "mạnh mẽ và rõ ràng hơn", và hứa sẵn sàng hứa ban hành nếu Thượng Viện chấp thuận văn bản tu chính.
Nếu Thượng Viện Connecticut đồng ý, tiểu bang này là trường hợp đầu tiên tự nguyện thiết lập chế độ sống chung đồng tính.
Ở tiểu bang Oregon, Thống Đốc DC Ted Kulongoski hứa vận động quy chế sống chung cho cac cặp đồng tính - trong ngày hôm Thứ Năm, tòa tối cao Oregon có thể quyết định về giá trị của 3000 giấy hôn thú đồng tính cấp phát trong năm qua.
Ông Andrew McDonald, nhà lập pháp đồng lính luyến ái công khai của Connecticut, dự báo Thượng Viện sẽ chấp thuận văn bản của Hạ Viện. Phe phản đối hôn thú đồng tính luyến án dự định tổ chức biểu tình quy mô tại thủ phủ để hô hào Thống Đốc Rell phủ quyết.

vietbao.com
Phượng Các
#20 Posted : Saturday, April 23, 2005 2:08:52 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,716
Points: 20,080
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
Vatican Kết Án Dự Luật Tây Ban Nha Về Đồng Tính

Vatican đẵ lên án một dự luật của chính phủ Tây Ban Nha cho đồng tính kết hôn và nhận con nuôi. Lời này tới từ Hồng Y Alfonso Lopez Trujillo, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về gia đình, trả lời phỏng vấn của báo Corriere della Sera.
Đại diện các nhóm đồng tính luyến ái đã hoan nghênh các dân biểu thông qua dự luật. Nhưng các giám mục thuộc Giáo Hội Công Giáo La Mã đã chỉ trích hành động này, cho là "gây phương hại cho nền an sinh chung."
Các tổ chức đại diện Do Thái Giáo và Chính Thống Giáo tại Tây Ban Nha đã lên tiếng chỉ trích dự luật này. Hồng Y Alfonso Lopez Trujillo chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về gia đình nhận định rằng, người Kitô giáo có "bổn phận phản đối" dự luật "bất công" do các dân biểu Tây Ban Nha thông qua.
Trong khi chờ đợi dự luật thành vĩnh viễn sau khi Thượng viện thông qua có thể vào tháng 6, Tây Ban Nha trở thành nước duy nhất Âu Châu cho phép hôn nhân đồng tính và cho phép họ nhận con nuôi. Hòa Lan và Bỉ đi trước trên vấn đề này, nhưng chỉ cho phép hôn nhân đồng tính. Lãnh đạo giáo hội Tây Ban Nha lên án luật này trong một thông báo, cho rằng luật "bất công có hại cho xã hội."

vietbao.com
Users browsing this topic
Guest
3 Pages123>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.