Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages<123
Hôn nhân đồng tính
viethoaiphuong
#41 Posted : Sunday, May 26, 2013 10:31:07 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,300
Points: 14,058

Thanks: 825 times
Was thanked: 691 time(s) in 689 post(s)
RFI - Chủ nhật 26 Tháng Năm 2013
Pháp : Biểu tình chống hôn nhân đồng giới trong không khí căng thẳng


Rừng người biểu tình chống hôn nhân đồng tính tại quảng trường Invalides, Paris ngày 26/05/2013.
REUTERS/Stephane Mahe

Trọng Thành
Hôm nay, Chủ nhật 26/05/2013, những người chống hôn nhân đồng tính lại tuần hành ở Paris, sau khi Quốc hội phê chuẩn dự luật hôn nhân đồng giới ngày 23/05. Theo cảnh sát, có 150.000 người tham gia biểu tình, nhưng theo các nhà tổ chức thì con số này lên đến hơn một triệu.

Ba đoàn biểu tình tụ về quảng trường Invalides (gần nhà Quốc hội), vào lúc 14 giờ. Nhiều dân biểu kêu gọi không tham gia biểu tình, vì lo ngại bạo lực từ phía các thành phần cực hữu. Bản thân bà Frigide Barjot, người phát ngôn rất nổi tiếng của phong trào, cũng không tham gia cuộc tuần hành này, vì lo ngại cho an ninh cá nhân và không muốn bị đánh đồng với lực lượng cực hữu.

Khoảng 4.500 cảnh sát tham vào bảo vệ trật tự an ninh trong cuộc tuần hành, dự kiến có sự tham gia của khoảng 200.000 người. Số lượng nhân viên bảo đảm an ninh như vậy nhiều hơn 1.000 người so với cuộc tuần hành trước, ngày 24/03. Cuộc biểu tình lần trước diễn ra với nhiều xô xát khiến một số người bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Manuel Valls bày tỏ sự lo ngại trước các lời đe dọa và kêu gọi thận trọng. Trong phong trào có một số nhóm cực đoan, với các phương pháp hành động đôi khi bạo lực. Mạng lưới « Mùa xuân nước Pháp » là một nhóm tích cực tham gia phong trào với mục tiêu phản kháng là « chính phủ đương nhiệm và tay chân của họ ». Chủ tịch của Civitas, một nhóm Thiên chúa giáo theo đường lối bảo thủ, thì kêu gọi người tham gia tuần hành « hãy để nỗi giận dữ trào ra ngoài ».

Trong cuộc tuần hành chiều nay, một số thanh niên của nhóm « Thế hệ bản sắc » đã leo lên sân thượng của trụ sở đảng Xã hội cầm quyền để trương biểu ngữ. Cơ quan đảng Xã hội đã phải gọi cảnh sát can thiệp. Nhóm « Thế hệ bản sắc » (Génération identiaire) là phong trào thanh niên của đảng cựu hữu « Khối bản sắc » (Bloc identitaire). Vào cuối năm ngoái, đảng Xã hội và đảng Cộng sản Pháp đã yêu cầu chính quyền giải tán nhóm này, vì các hoạt động xâm phạm nền dân chủ.

Mục tiêu của cuộc tuần hành kể trên là gây áp lực buộc chính quyền phải thay đổi ý kiến trong vấn đề hôn nhân đồng tính, hay ít nhất cũng không chấp nhận cho các cặp đồng giới được sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản bằng y học (P.M.A./A.R.T.). Hiện tại luật về hôn nhân đồng giới và cho phép sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản đã được phê chuẩn. Hôn lễ của cặp đồng giới đầu tiên sẽ được tổ chức vào thứ Tư 29/05 tới tại Montpellier.
viethoaiphuong
#42 Posted : Tuesday, July 30, 2013 2:17:20 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,300
Points: 14,058

Thanks: 825 times
Was thanked: 691 time(s) in 689 post(s)

Giáo hoàng: ‘Không kỳ thị đồng tính’


BBC - Cập nhật: 03:42 GMT - thứ ba, 30 tháng 7, 2013


Giáo hoàng Francis có lập trường cởi mở hơn vị tiền nhiệm

Giáo hoàng Francis phát biểu rằng những người đồng tính luyến ái không nên bị kỳ thị mà phải được hòa nhập vào xã hội.
Phát biểu trước phóng viên trên chuyến bay quay trở lại Vatican từ Brazil, Ngài tái khẳng định lập trường của Giáo hội Thiên chúa giáo La Mã rằng tình dục đồng giới là ‘tội lỗi’ nhưng xu hướng đồng tính thì không.
Giáo hoàng đưa ra phát biểu này khi được phóng viên hỏi liệu đang có một chiến dịch vận động hậu trường cho người đồng tính ở Vatican hay không.

‘Không phán xét’

“Nếu một ai đó là người đồng tính và tìm đến Chúa Trời và có ý tốt thì tôi có tư cách gì mà phán xét họ?” Ngài nói.
Ngoài ra Ngài cũng nói rằng Ngài muốn phụ nữ có vai trò lớn hơn trong Giáo hội nhưng vẫn quả quyết rằng phụ nữ không thể trở thành linh mục.
Phát biểu này của Giáo hoàng được nhìn nhận là ít mang tính phán xét hơn người tiền nhiệm của Ngài đối với vấn đề người đồng tính.
Cựu Giáo hoàng Benedict XVI từng ký một văn bản hồi năm 2005 yêu cầu nam giới có xu hướng đồng tính ăn sâu không nên làm linh mục.
Tuy nhiên Giáo hoàng Francis nói nên tha thứ cho những giáo sỹ đồng tính và bỏ qua ‘tội lỗi’ của họ.
“Cẩm nang giáo lý vấn đáp của Giáo hội Công giáo đã nói rất rõ về điều này,” Giáo hoàng Francis nói trong cuộc phỏng vấn kéo dài 80 phút với các nhà báo Vatican.
"Nếu một ai đó là người đồng tính và tìm đến Chúa Trời và có ý tốt thì tôi có tư cách gì mà phán xét họ?"
Giáo hoàng Francis
“Theo đó thì không nên kỳ thị họ chỉ vì họ đồng tính mà phải hòa nhập họ vào xã hội.”
Tuy nhiên Ngài lên án điều Ngài gọi là người đồng tính vận động hậu trường.
“Vấn đề không phải là xu hướng đồng tính,” Ngài nói, “Chúng ta đều là anh em, nhưng vấn đề là vận động theo xu hướng này, cũng như sự vận động hậu trường của những kẻ tham lam, vận động mang tính chính trị... Vấn đề này còn nguy hiểm hơn.”

Vai trò phụ nữ

Về vai trò của phụ nữ trong Giáo hội, Ngài phát biểu: “Chúng ta không thể giới hạn vai trò của nữ giới chỉ xung quanh bàn thờ hay là chủ tịch của hội từ thiện nào đó. Họ phải được làm nhiều hơn.”
“Nhưng trong việc phong linh mục cho phụ nữ, Giáo hội đã lên tiếng và đã nói không... Cánh cửa đó đã khép.”
Khi được hỏi về ngân hàng Vatican đang gặp rắc rối, Ngài nói rằng cơ quan này phải ‘trung thực và minh bạch’ và rằng Ngài sẽ lắng nghe lời khuyên liệu nó có nên được cải cách hay chấm dứt hoạt động’.
“Tôi không biết liệu ngân hàng này sẽ trở thành như thế nào. Một số người nói rằng là một ngân hàng thì tốt hơn còn những người khác thì cho rằng nó nên là một quỹ từ thiện trong khi cũng có người nói nên đóng cửa nó,” Ngài nói.
Trước khi rời Brazil, Giáo hoàng Francis đã có một cuộc phỏng vấn rất hiếm hoi với một Đài truyền hình Brazil mà trong đó chỉ có mình Ngài đối diện người phỏng vấn.
Khi được hỏi về khoảng khắc khi người tài xế đi sai đường và chiếc xe của Ngài bị đông đảo tín đồ vây quanh, Ngài nói:
“Tôi không thấy sợ. Tôi biết rằng sống chết đều có số.”
“Tôi không muốn thấy những người với tấm lòng như thế đằng sau cửa kính. Hai đội an ninh (của Vatican và Brazil) làm việc rất tốt. Tuy nhiên tôi biết rằng trong việc này tôi đã vô kỷ luật.”
Về cuộc biểu tình chống đối chính phủ của thanh niên trên đường phố Brazil, Ngài nói: “Thanh niên cơ bản là những người bất tuân và đây là điều tốt.”
“Chúng ta cần phải lắng nghe những người trẻ, cho họ cơ hội cất lên tiếng nói của mình và phải đảm bảo rằng họ không bị lợi dụng,” Ngài nói thêm.
Khi được hỏi về lối sống giản dị và chiếc xe nhỏ của Ngài, Giáo hoàng Francis nói rằng nếu một tu sỹ đi xe đời mới nhất hoặc nhãn hiệu hàng đầu thì đó không phải là tấm gương tốt.
“Vào lúc này tôi tin rằng Chúa đang muốn chúng ta sống thanh bần hơn,” Ngài nói.
viethoaiphuong
#43 Posted : Tuesday, July 30, 2013 5:44:49 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,300
Points: 14,058

Thanks: 825 times
Was thanked: 691 time(s) in 689 post(s)
RFI - Thứ ba 30 Tháng Bẩy 2013
Giáo Hoàng Phanxicô : «Tôi lấy tư cách gì để phán xét » quan hệ đồng tính ?


Giáo Hoàng Phanxic ô trong buổi họp báo ngày 29/07/2013.
REUTERS/Luca Zennaro/Pool

Trọng Thành
Sáng ngày 29/07/2013, Giáo hoàng đã trở lại Ý. Trước khi đặt chân xuống thành Roma, Giáo hoàng đã có một cuộc họp báo trên chiếc máy bay đưa ngài trở về từ Đại hội giới trẻ Công giáo toàn quốc. Giáo hoàng Phanxicô không từ chối bất cứ một chủ đề nào và đã có những lời lẽ mạnh mẽ về quan hệ đồng giới, gây chú ý.

Thông tín viên Antoine-Marie Izoard tường trình từ Vatican,

" Trong vòng gần một tiếng rưỡi, Giáo hoàng Phanxicô không né tránh bất cứ câu hỏi nào của các phóng viên đi cùng, kể cả về các vấn đề gây tranh luận. Ông tâm sự không hề sợ hãi khi phát hiện ra vụ « Vatileaks », do người tiền nhiệm truyền lại. Đánh giá về Giáo hoàng Bênêđictô 16, Giáo hoàng đương nhiệm nhận xét ngài là « một vị trưởng thượng khiêm nhường và đầy minh triết ».

Được hỏi về tương lai của Ngân hàng Vatican, Giáo hoàng đã cam đoan là ông tin tưởng vào những người đang làm việc tại đấy và hiện đang chờ đợi các kết quả của cuộc điều tra.

Điều gây chú ý nhất trong cuộc phỏng vấn trong máy bay là các tuyên bố của Giáo hoàng về quan hệ đồng tính. Được hỏi về sự tồn tại của một lobby đồng tính tại Vatican, Giáo hoàng Phanxicô nói không biết đến hoạt động của họ. Về chủ đề này, ông nhấn mạnh đến lòng bác ái đối với những người có quan hệ đồng giới. Giáo hoàng Phanxicô đưa ra một nhận định mạnh và trực tiếp : « Nếu một người đồng giới có thiện ý tìm đến Chúa trời, tôi là ai mà phán xét họ ? ».

Giáo hoàng nói thêm : « Vấn đề không phải là ở chỗ có một thiên hướng (tình dục đồng giới). Vấn đề chính là lobby, vận động hành lang. Lobby chính trị, lobby cho Hội Tam Điểm… bất kể hình thức lobby nào. Người ta đã viết nhiều về các hoạt động lobby cho quan hệ đồng giới này. Theo tôi, làm lobby mới là chuyện nghiêm trọng nhất ». Bên cạnh phát biểu bất ngờ kể trên, điều không gây ngạc nhiên là Giáo hoàng Phanxicô không đưa ra tuyên bố cởi mở nào đối với việc phá thai, hôn nhân đồng giới hay việc bổ nhiệm nữ giới vào hàng giáo phẩm. "


Theo các nhà quan sát, thái độ cởi mở của một Giáo hoàng đối với quan hệ đồng giới như kể trên là chưa từng có trong lịch sử Công giáo, cho dù ông cũng lên án các « vận động hành lang » của những người đồng tính và không hề thay đổi học thuyết chính thống của Giáo hội. Ông Flavio Romani, chủ tịch một trong các hiệp hội gay chủ yếu của Ý – Arcigay – nhận xét, lần đầu tiên một thông điệp cởi mở như vậy được một Giáo hoàng đưa ra.

Lời lẽ của Giáo hoàng Phanxicô về người đồng tính đươc nhiều hiệp hội cấp tiến Hoa Kỳ ca ngợi. Catholics United, một hiệp hội Công giáo nổi tiếng vì các chỉ trích Giáo hội, khẳng định đây là « một bước đi đúng hướng ».

Hiện tại, tồn tại một thực tế, nhưng không ai nói ra. Đó là trong lòng quốc gia Vatican nhỏ bé nhiều chức sắc cũng như tín hữu Công giáo là người đồng tính. Một bộ phận Giáo hội muốn có sự thay đổi trong vấn đề quan hệ đồng giới. Không chỉ các phong trào cấp tiến cánh tả và các hiệp hội Ki tô giáo đồng giới, mà nhiều giám mục, hồng y, trong những năm gần đây đã biểu lộ sự tôn trọng nhiều hơn đối với những người đồng giới.
viethoaiphuong
#44 Posted : Wednesday, January 29, 2014 8:22:52 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,300
Points: 14,058

Thanks: 825 times
Was thanked: 691 time(s) in 689 post(s)

Con gái tài phiệt cầu xin cha


BBC - Cập nhật: 11:30 GMT - thứ tư, 29 tháng 1, 2014


Cô Gigi Chao (phải) đã cưới người tình đồng tính của mình hồi 2012 tại Pháp

Con gái của một nhà tài phiệt Hong Kong trong một lá thư ngỏ đã kêu gọi cha mình hãy chấp nhận cô là người đồng tính, sau khi ông đề nghị chi hàng triệu đôla để kiếm chồng cho con.
Cô Gigi Chao nói ông Cecil Chao hãy chấp nhận bạn tình của cô và "đối xử với cô ấy như một con người bình thường, có nhân phẩm".
Cô Chao, 33 tuổi, đã cưới người bạn tình lâu năm Sean Eav tại Pháp hồi 2012, cũng nhấn mạnh: "Có nhiều người đàn ông tốt trên đời, nhưng có điều họ không phải là để dành cho tôi."
Hồi tuần trước, ông Chao được cho là đã tăng gấp đôi lời đề nghị của mình lên 65 triệu đôla.
Hong Kong không công nhận hôn nhân đồng giới, tuy việc quan hệ đồng tính đã không còn bị coi là tội phạm kể từ 1991.
Ông Chao, một nhà tài phiệt chuyên về bất động sản và vận tải biển, người chưa từng kết hôn, nói với BBC hồi năm ngoái rằng con gái ông cần "một người chồng tốt".
"Sự thực là họ không hiểu rằng con sẽ luôn tha thứ cho cha về việc đã có suy nghĩ như vậy, bởi con biết cha cho rằng cha đang làm mọi thứ tốt nhất cho con."
Khi đó ông nói lời đề nghị trao tiền cho người đàn ông theo đuổi con gái mình đã khiến ông nhận được nhiều hồi âm từ các chàng trai tiềm năng.
Lá thư của cô Chao, một nữ doanh nhân và là một gương mặt nổi tiếng trong giới thượng lưu, được đăng tải trên ít nhất hai tờ báo Hong Kong.
Trong thư, cô nói cô lấy làm tiếc là mọi người đã nói "những điều thiếu tế nhị" về cha cô.
"Sự thực là họ không hiểu rằng con sẽ luôn tha thứ cho cha về việc đã có suy nghĩ như vậy, bởi con biết cha cho rằng cha đang làm mọi thứ tốt nhất cho con," cô viết.
"Là con gái của cha, con không muốn gì hơn là khiến cho cha hạnh phúc. Nhưng trong các mối quan hệ, những mong muốn của cha về con và thực tế con là người thế nào lại không kết gắn gì với nhau."
Cô nói thêm rằng cô không trông đợi cha và bạn tình của mình "trở thành những người bạn tốt".
Nhưng cô nói "với con, sẽ đáng giá như cả thế giới này nếu cha không kinh sợ cô ấy đến vậy, và đối xử với cô ấy như một con người bình thường, có nhân phẩm".
"Con xin lỗi vì đã khiến cha hiểu lầm rằng con rơi vào mối quan hệ đồng tính chỉ bởi ở Hong Kong không có đủ những người đàn ông tốt, xứng đáng," cô viết thêm.
Cô Chao kết thư bằng dòng chữ: "Con gái đầy kiên nhẫn của cha."
Phượng Các
#45 Posted : Monday, May 12, 2014 1:10:14 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,713
Points: 20,071
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
Mỹ cấp visa định cư cho các cặp hôn nhân đồng tính

12/5/2014
Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM cho hay, các cặp hôn nhân đồng tính hợp pháp sẽ được nước này cấp visa theo diện định cư khi có đủ tiêu chuẩn như những trường hợp xin cấp thị thực khác.
Sáng 12/5, trao đổi với báo chí, ông David R. McCawley, đại diện lãnh sự cấp cao (Lãnh sự quán Mỹ) tại Việt Nam thông tin, những người phối ngẫu đồng tính và hôn phu, hôn thê cùng với con cái dưới tuổi vị thành niên của họ hiện nay đều có những quyền lợi về định cư ở Hoa Kỳ như những diện vợ chồng thông thường khác. Quyết định này đã được Tòa án tối cao Mỹ phê duyệt vào năm ngoái.

Theo đó, các cặp đôi đồng tính có quyền như nhau với các loại thị thực di dân, tương tự như cặp vợ chồng dị tính và hiện quy định này đã áp dụng với công dân các nước trên thế giới. Những người là con riêng, con nuôi của người trong cặp này dưới tuổi vị thành niên đều được bảo lãnh tương tự như những cặp vợ chồng khác.

Tại Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Mỹ đã cấp thị thực hôn phu, hôn thê lần đầu tiên cho người đồng tính vào ngày 13/4. Đến nay, khoảng 10 trường hợp đồng tính người Việt đã được cấp visa định cư tại Mỹ.

Ông McCawley giải thích thêm, chỉ có những cặp kết hôn đồng tính hợp pháp mới thuộc diện này. Tuy nhiên, ở Việt Nam pháp luật chưa công nhận việc kết hôn đồng tính nên những cặp này có thể kết hôn ở một trong những bang của Mỹ mà hôn nhân đồng tính đã được thừa nhận. Đồng thời, điều kiện để xem xét thị thực cho những cặp hôn nhân đồng tính sẽ trong vòng 90 ngày kể từ ngày kết hôn.

Đại diện Lãnh sự quán Mỹ cho biết, trong năm 2013 đã có gần 23.000 người Việt Nam được cấp thị thực định cư. Hơn 62.000 công dân Việt Nam được cấp thị thực không định cư tăng gần 15% so với năm trước đó. Trong số đó có gần 11.000 thị thực cấp cho du học sinh, nâng số sinh viên, học sinh Việt Nam học tại các trường Mỹ lên hàng thứ 8 trong các nhóm du học sinh lớn nhất nước này

Hải Duyên
Phượng Các
#46 Posted : Friday, June 26, 2015 10:32:25 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,713
Points: 20,071
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 682 time(s) in 642 post(s)
Tòa Tối cao Mỹ: Các tòa tiểu bang phải cho phép hôn nhân đồng tính

26.06.2015

Tối cao pháp viện Mỹ phán quyết rằng các cặp đồng tính có quyền thành hôn ở bất cứ nơi nào ở trong nước, và như thế đã vô hiệu hóa luật pháp tại một số tiểu bang nghiêm cấm hôn nhân đồng phái tính.

Hiện các cặp đồng tính nam và nữ được quyền thành hôn tại 36 tiểu bang và thủ đô Washington. Phán quyết của Tòa án Tối Cao sẽ nới rộng quyền này đến tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Tòa án biểu quyết với đa số 5 phiếu thuận và 4 phiếu chống, ủng hộ các cuộc hôn nhân đồng giới tính. Phán quyết của bên đa số viết rằng “khước từ quyền được thành hôn của các cặp đồng giới sẽ có tác động nghiêm trọng và lâu dài. Việc áp đặt lệnh cấm thành hôn đối với thành phần đồng giới nam và nữ, có tác dụng không tôn trọng và áp chế họ. Và Điều khoản về Quyền được Bảo vệ Bình đẳng, cũng như Điều khoản về Quyền được Hệ thống Pháp lý Đối xử Công Bằng nghiêm cấm việc vô cớ vi phạm quyền cơ bản được kết hôn".

VOA
viethoaiphuong
#47 Posted : Thursday, October 22, 2020 7:44:02 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,300
Points: 14,058

Thanks: 825 times
Was thanked: 691 time(s) in 689 post(s)

Giáo hoàng Phanxicô ủng hộ kết hôn dân sự giữa người đồng tính

RFI - 22/10/2020
Trong một bộ phim tài liệu được chiếu tại Liên Hoan Phim Quốc Tế Roma, Ý, giáo hoàng Phanxicô khẳng định ngài ủng hộ quyền kết hôn dân sự của người đồng tính luyến ái. Đây là những phát biểu rõ ràng chưa từng thấy, cho dù trước đây ngài đã từng thể hiện thái độ cởi mở và trắc ẩn đối với người đồng tính.

Tuy nhiên, theo thông tín viên RFI Anne Le Nir tại Roma, có một số điểm mà bộ phim tài liệu chưa làm rõ, đó là thời điểm và bối cảnh những phát biểu của đức giáo hoàng về chủ đề này:

« Những người đồng tính là con của Chúa và họ có quyền có gia đình. Không một ai bị gạt ra bên lề xã hội và bất hạnh vì điều đó ». Do vậy, đối với đức giáo hoàng, tất cả những người đồng tính đều phải được bảo vệ một cách hợp pháp thông qua hôn nhân dân sự.

Thực ra, trước đây, giáo hoàng Phanxicô đã gây ngạc nhiên khi ngài tuyên bố trên chuyến bay tới dự Đại hội giới trẻ thế giới Rio de Janeiro, tháng 07/2013 : “Nếu một người là đồng tính và đang kiếm tìm Thiên Chúa và có thiện chí, thì tôi là ai mà dám phê phán người ấy ?

Cho đến nay, tuy có thái độ chống hôn nhân giữa hai người cùng giới tính, chưa bao giờ đức giáo hoàng lại có phát biểu rõ ràng như vậy, ủng hộ quyền của những người đồng tính. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm chưa rõ trong bộ phim tài liệu để có thể xác định được thời điểm và bối cảnh mà giáo hoàng có những phát biểu như trên ».

1 user thanked viethoaiphuong for this useful post.
Tonka on 10/22/2020(UTC)
viethoaiphuong
#48 Posted : Tuesday, November 3, 2020 7:39:38 AM(UTC)
viethoaiphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 10,300
Points: 14,058

Thanks: 825 times
Was thanked: 691 time(s) in 689 post(s)

(AFP) – Giáo hoàng ủng hộ hôn nhân đồng tính ? Vatican đính chính.
Trong một tài liệu lưu hành nội bộ được gởi cho các sứ thần (đại sứ) của Tòa Thánh vào cuối tuần qua, Vatican xác định rằng giáo hoàng Phanxicô đã không hề đặt lại vấn đề về giáo điều của Giáo Hội Công Giáo về hôn nhân giữa một người nam và một người nữ. Trong một phim tài liệu được trình chiếu ngày 21/10 tại Lễ hội Điện ảnh Roma, giáo hoàng Phanxicô đã bảo vệ quyền có một gia đình giữa hai người đồng tính và các cặp này phải được pháp luật bảo vệ. Tuyên bố này khiến một bộ phận trong Giáo Hội Công Giáo sợ là giáo hoàng ủng hộ hôn nhân đồng tính.

RFI - 03/11/2020

Users browsing this topic
Guest
3 Pages<123
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.